Số người tham gia sự kiện công cộng được tăng từ 50 lên 250 người

Chính phủ Québec tuần qua loan báo, số người tối đa có thể tham dự các sự kiện bên trong hoặc ngoài trời tại các địa điểm công cộng sẽ tăng từ 50 lên 250 kể từ ngày 3/8.

Trong một thông cáo báo chí, chính phủ cho biết sự thay đổi này được khuyến cáo bởi các cơ quan y tế công cộng, và các quy định về khoảng cách vật lý và vệ sinh sẽ vẫn còn hiệu lực.

Trong thông báo, bác sĩ Richard Massé cho biết: “Chúng tôi đã dựa vào kinh nghiệm của vài tuần trước, khi giới hạn được đặt ở mức 50 người và chúng tôi đặc biệt lưu ý rằng các nhà khai thác đã nghiêm chỉnh thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho nhân viên và công chúng”.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi chính phủ buộc phải tăng cường thử nghiệm sau một loạt bùng phát các ca nhiễm virus liên quan tới các quán bar ở khu vực Montréal vừa mở cửa trở lại. Nhưng Thủ hiến François Legault sau đó cho biết sự gia tăng ca nhiễm mới là do các cuộc tụ họp tư nhân chứ không phải các quán bar.

Các quán bar và nhà hàng không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, điều này chỉ áp dụng cho các cuộc tụ họp liên quan với các sự kiện.
Hơn nữa, thay đổi này cũng không áp dụng cho các cuộc tụ họp tư nhân, trong nhà hoặc ngoài trời, vẫn còn giới hạn tối đa 10 người.

Thay đổi mới về các cuộc tụ họp bên trong sẽ ảnh hưởng đến rạp hát, rạp chiếu phim và các không gian biểu diễn khác, các sự kiện thể thao bên trong, nhà cầu nguyện, phòng xử án và hội trường cho thuê.

Trong các cuộc tụ họp như vậy, quy định khoảng cách 2m khi đứng và 1,5m khi ngồi phải được tôn trọng. Bắt buộc phải đeo mặt nạ khi di chuyển bên trong, nhưng như trong các quán bar, có thể tháo mặt nạ ra khi ngồi tại chỗ.

Vincenzo Guzzo, chủ tịch hệ thống rạp chiếu phim Guzzo, cho biết sự thay đổi này gửi đi một thông điệp rằng các rạp chiếu phim đều an toàn, miễn là có một khoảng cách 2 ghế giữa các khán giả.

Trước đây, Québec đã cho phép các địa điểm tổ chức sự kiện bên trong mở cửa trở lại vào ngày 22/6, với sức chứa tối đa 50 người.

Hạn chế 250 cũng sẽ áp dụng cho các sự kiện công cộng ngoài trời. Bắt buộc đeo mặt nạ khi không thể tuân thủ biện pháp khoảng cách 2m.

Bản thông báo nhắc lại rằng các lễ hội và các sự kiện lớn vẫn bị cấm cho đến ngày 31/8, “do nguy cơ lây nhiễm vẫn còn đáng kể”.

Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email