Số người tiêu dùng ở B.C. mất khả năng trả nợ ngày càng nhiều

Theo những dữ liệu từ Văn phòng Giám sát viên Xử lý các Trường hợp Phá sản (Office of the Superintendent of Bankruptcy – OSB), số người dân British Columbia nộp đơn xin phá sản trong tam cá nguyệt III-2019 đã tăng 11.1% so với trước đây trong năm, và tăng 5.2% so với trong cùng tam cá nguyệt này năm 2018.

Các dữ liệu từ chính phủ Canada cũng cho thấy dân chúng B.C. vẫn còn đang vật lộn với các mức nợ cao.

Theo ông Scott Hannah, tổng giám đốc điều hành Hội Tư vấn Tín dụng (Credit Counselling Society – CCS), thì dân B.C. đang mang những mức nợ cao, chủ yếu là nợ “không phải nợ mortgage”. Cụ thể, B.C. đang có mức nợ không phải nợ motgage cao thứ 2 (gồm nợ thẻ tín dụng, nợ vay mượn, nợ từ lines of credit): trên $33,000. Trong số các thành phố lớn, dân Vancouver hiện đang mắc nợ không phải nợ motgage cao nhất: khoảng $40,000. Ông Hannah cho rằng nếu không có những biện pháp kiểm soát và thu hồi nợ, điều này có thể sẽ có một tác động nghiệm trọng lên nền kinh tế nói chung.

Cũng theo ông Hannah, vấn đề chính là ở B.C., dù một người đang thuê nhà hay đang trả nợ mortgage, thì chi phí nhà cửa vẫn cao hơn trong khi thu nhập lại không. Vật giá cao ở Vancouver chẳng hạn có thể dẫn những người tiêu dùng tới chỗ mắc nợ nhiều để mà chi trả cho các chi tiêu sinh hoạt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email