Số người ủng hộ chính quyền liên bang tiếp tục sút giảm

Ottawa: Số người không hài lòng với những việc làm của chính quyền liên bang Canada ngày một gia tăng mà theo những nhận định của tổ chức thăm dò dân ý Ipsos Poll.
Theo bản công bố của tổ chức thăm dò dân ý Ipsos Poll phổ biến hôm thứ ba ngày 27 tháng 3, thì số người ủng hộ đảng Tự Do của thủ tướng Trudeau đã sút giảm xuống đến mức 44 phần trăm.
Đây là mức ủng hộ đảng Tự Do thấp nhất kể từ khi chính quyền của thủ tướng Trudeau lên nắm quyền.
Theo kết quả cuộc thăm dò thì những người phụ nữ, những người thuộc giới trung lưu đã chuyển sang ủng hộ đảng Bảo Thủ, và nếu có một cuộc bầu cử dân biểu liên bang diễn ra trong thời gian này, thì có thể đảng Bảo Thủ của nhà thủ lãnh Andrew Scheer có thể lên nắm quyền?
Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý, 60 phần trăm những người được hỏi ý kiến, muốn có những thay đổi trong chính quyền liên bang.
35 phần trăm những người phụ nữ được hỏi ý kiến cho biết sẽ ủng hộ đảng Bảo Thủ cũng như những người ở giới trung lưu.
47 phần trăm những người trên 55 tuổi ủng hộ đảng Bảo Thủ, trong khi 33 phần trăm những người trẻ millennnials ủng hộ đảng Tân Dân Chủ.
Theo nhận định của ông Darrell Bricker, chủ tịch điều hành của tổ chức thăm dò dân ý Ipsos Poll thì chính quyền đảng Tự Do của thủ tướng Trudeau đã mất sự ủng hộ của giới trung lưu, trong khi những người trẻ chuyển hướng ủng hộ đảng NDP.
42 phần trăm những cư dân ở tỉnh bang Ontario, được hỏi ý kiến, ủng hộ đảng Bảo Thủ liên bang, trong khi 27 phần trăm ủng hộ đảng NDP và 26 phần trăm ủng hộ đảng Tự Do

Xem thêm

Nhận báo giá qua email