Số người ủng hộ đảng cầm quyền Tự Do sút giảm

Ottawa: Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò dân ý Nanos Research phổ biến hôm thứ ba ngày 16 tháng giêng, thì số người ủng hộ đảng Tự Do của thủ tướng Justin Trudeau đã sút giảm.
Thủ tướng Trudeau hiện đang trên đường đi thăm viếng các thị trấn ở Canada và trả lời những câu hỏi của cư dân trên toàn quốc.
Số người hài lòng với những hoạt động của chính quyền của thủ tướng Trudeau khi trả lời cuộc thăm dò là “rất tốt” hay “tốt” đã giảm từ mức 43 phần trăm vào năm 2016 xuống còn 37 phần trăm: tương đương với số người ủng hộ chính quyền của cựu thủ tướng Harper của đảng Bảo Thủ vào năm 2014.
Trong năm 2017, cử tri đã không hài lòng với chính quyền liên bang trong nhiều vấn đề: chuyến đi nghỉ mát của gia đình thủ tướng Trudeau tại một quần đảo của một tư nhân, việc thay đổi những luật lệ về thuế cho tiểu thương và những khuất tất trong việc đầu tư gia đình của ông tổng trưởng tài chánh Bull Morneau.
Khi được hỏi liệu chính quyền liên bang Canada có đi đúng hướng hay không ? thì 50 phần trăm những người được hỏi ý kiến trả lời “yes” và 50 phần trăm trả lời “no”.
Trong khi đó 54 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã cho là Canada hiện đang có tiếng trên dễn đàn quốc tế.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email