Số người ủng hộ thủ tướng Trudeau sút giảm

Ottawa: Theo những tin tức phổ biến hôm thứ ba ngày 19 tháng 3, thì số người ủng hộ thủ tướng Trudeau sút giảm, với số người không hài lòng về việc làm của chính quyền liên bang gia tăng.
Theo bản công bố của tổ chức thăm dò dân ý the Angus Reid thì số người không hài lòng về những việc làm của thủ tướng Justin Trudeau gia tăng cao hơn 50 phần trăm, và đây là lần đầu tiên có số người không ủng hộ chính quyền của thủ tướng Trudeau lên đế mức cao nhất, kể từ khi ông lên nắm quyền.
Số người ủng hộ thủ tướng Trudeau sút giảm nhiều, sau chuyến công du của ông đến Ấn Độ mới đây.
Trong một party của tòa đại sứ Canada ở Ấn Độ, một dân biểu Canada gốc người Sikh, đã mời một người Sikh khác đã từng bị buộc tội là thủ phạm của một vụ mưu sát một chính trị gia Ấn Độ, khi ông này đến thăm Canada trong những thập kỷ trước.
Số di dân gốc người Sikh ở Canada hiện nay khoảng 600 ngàn người, và trong số này có một số người Sikh cực đoan, muốn biến vùng Punjab, một tỉnh của Ấn Độ thành một quốc gia cho những người Sikh.
Cũng theo kết quả cuộc thăm dò dân ý, thì nếu cuộc bầu cử hạ viện Canada diễn ra ngay bây giờ, thì Canada sẽ có một tân chính quyền đảng Bảo Thủ: 40 phần trăm những người được hỏi ý kiến ủng hộ đảng Bảo Thủ của thủ lãnh Andrew Scheer, 30 phần trăm ủng hộ đảng Tự Do của thủ tướng Justin Trudeau và 9 phần trăm ủng hộ đảng Tân Dân Chủ của ông Jagmeet Singh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email