Số phụ nữ hành nghề tài xế xe vận tải chở hàng gia tăng.

57533199

Hoa Thịnh Đốn: Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh thì trong tương lai số phụ nữ lái xe vận tãi chở hàng sẽ gia tăng, theo gương hiện nay của Hoa Kỳ.
Theo bản công bố của văn phòng thống kê bộ lao động Hoa Kỳ phổ biến hôm thứ ba ngày 13 tháng 12 thì hàng chục ngàn phụ nữ Mỹ đã tham gia ngành lái xe vận tải chở hàng từ giữa năm 2020, sau khi có nhiều nam tài xế đã bỏ nghề vì đại dịch covid, và số phụ nữ Mỹ hành nghề lái xe vận tải chở hàng đã lên đến 1.6 triệu người.
Số phụ nữ Mỹ hành nghề lái xe vận tải đã chiếm 18 phần trăm tổng số những tài xế lái xe vận tải ở Hoa Kỳ.
Trong khi ở Canada thì theo sở thống kê Canada, số phụ nữ tham gia nghề lái xe vận tải không gia tăng, trong khi hiện nay Canada vẫn thiếu tài xế lái xe vận tải, với tỷ lệ thiếu hụt là 9.1 phần trăm.
Theo bà Shelley Walker, chủ tịch điều hành của hiệp hội những phụ nữ lái xe vận tải ở Canada (WTFC) thì hiện có những gia tăng trong số phụ nữ hành nghề lái xe vận tải. Cũng theo bà chủ tịch Walker thì trong vòng hai năm qua, đã có thêm những phụ nữ ghi danh học lái xe vận tải.
Vào năm 2018, hiệp hội WTFC đã tặng học bổng toàn phần học nghề lái xe vận tải cho 8 phụ nữ, thì tới nay 7 trong số 8 người được học bổng này, vẫn tiếp tục hành nghề lái xe và không bỏ nghề.
Vào năm 2021, hiệp hội WTFC cũng mở những lớp huấn luyện lái xe vận tải cho phụ nữ trong khu vực thành phố Waterloo.
Những phụ nữ sẽ được huấn luyện trong thời gian 12 tuần lễ và miễn phí, vì có những tài trợ của chính quyền liên bang.
Tiền lương của một tài xế lái xe vận tải năm đầu khoảng 60 ngàn dollars và có thể lên đến 100 ngàn dollars sau vài năm kinh nghiệm.
Chúng tôi cũng biết 1 số đông những di dân Ấn Độ sống trong thành phố Brampton, tỉnh bang Ontario đang hành nghề lái xe vận tải.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email