Số thương vụ bán hàng hóa qua mạng ở Hoa Kỳ, trong ngày “Thứ Sáu Đen” lên đến một kỷ lục mới.

New York: Ngày thứ sáu hàng năm, sau ngày lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ được gọi là “Ngày Thứ Sáu Đen’ vì là ngày bắt đầu bán hàng hóa của các công ty Mỹ trong mùa lễ Giáng Sinh.
Số thương vụ trong ngày Thứ Sáu Đen rất quan trọng cho sự thành công hay thất bại của nhiều cơ sở thương mại, vì là ngày mà số thương vụ các công ty này thâu vào cao nhất trong năm.
Ngày Thứ Sáu Đen cũng là ngày quan trọng cho những khách hàng, vì là ngày mà họ có thể mua được những món hàng rẻ không ngờ.
Ngày Thứ Sáu Đen năm nay là ngày thứ sáu vừa qua, 25 tháng 11.
Theo bản tường trình sơ khởi của tổ chức tham vấn đầu tư Adobe Analytics, tổ chức theo dõi số thương vụ của các công ty bán lẻ Hoa Kỳ, thì trị giá số lượng hàng hóa mà các công ty thương mại Mỹ bán được trong ngày Thứ Sáu Đen năm nay 2022, đã lên đến một kỷ lục mới là 9.13 tỷ Mỹ Kim.
theo Vivek Pandya, phân tích gia tài của tổ chức Adobe thì với mức lạm phát cao trong năm nay, những khách hàng đã tiết kiệm hơn trong việc lựa chọn những món hàng phải mua, và họ mua “chịu” nhiều hơn: mua bây giờ nhưng trả tiền thành nhiều lần trong những tháng sắp tới.
Cũng theo những tiên đoán thì trị giá của số lượng hàng hóa bán được trong ngày thứ hai đầu tuần 28 tháng 11, và còn được là ngày “Cyber Monday” cũng sẽ lên đến 1 kỷ lục ước lượng là 11.2 tỷ Mỹ kim.
Theo những phân tích gia của tổ chức Adobe thì những hàng hóa bán chạy nhất trong ngày Thứ Sáu Đen năm nay là những đồ điện tử, đồ chơi cho con nít, những dụng cụ “thông minh” dùng trong nhà và những dụng cụ tập thể dục.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email