Số thương vụ của công ty Alibaba trong ngày Singles Day lên đến 84.5 tỷ Mỹ kim

Bắc Kinh: Hàng năm cứ vào ngày 11 tháng 11 , ngày Chiến Sĩ Trận Vong ở Hoa Kỳ và Canada, nhưng ở Trung quốc thì là ngày cho những người độc thân đi mua sắm hàng hóa trên mạng, ngày Singles Day.
Trong ngày mua sắm này, các công ty cao kỹ bán đồ trên mạng đã bán được rất nhiều hàng hóa.
Trong số các đại công ty Trung quốc chuyên về việc bán hàng hóa trên mạng, có công ty Alibaba của nhà tỷ phú Jack Ma.
Công ty Alibaba thường được ví như công ty Amazon trong phạm vi Trung quốc.
Theo những tin tức vừa loan báo thì trong ngày Singles Day năm nay, số thương vụ của công ty Alibaba lên đến 84.5 tỷ Mỹ kim: một kỷ lục mới về số lượng hàng hóa bán được của công ty Alibaba.
Số người mua hàng hóa trong ngày Độc Thân ở Trung quốc đã gia tăng, cho dù hiện có những luật lệ mới của chính quyền Trung quốc, nhằm ngăn cản sự tiến triển quá mạnh của các công ty cao kỹ này, có thể lấn át quyền lực của Tập Cận Bình.
Chính quyền Trung quốc đã tung ra hàng loạt những điều lệ mới buộc các công ty cao kỹ Trung quốc phải tuân theo bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái 2020, sau khi nhà tỷ phú Jack Ma lên tiếng chỉ trích về hệ thống tài chánh của chính quyền Trung quốc đã lỗi thời.
Chính vì sự ngăn cản này, mà giá cổ phiếu của công ty Alibaba trên thị trường chứng khoán Nữu Ước sút giảm từ mức 280 Mỹ kim một cổ phiếu trong tháng 10 năm ngoái 2020 xuống còn 166 Mỹ kim một cổ phiếu vào ngày 12 tháng 11 năm nay 2021: sút giảm 40 phần trăm trong vòng 1 năm.