Số thương vụ của phố Tàu Vancouver sút giảm 70 phần trăm

Vancouver: Trong những thập kỷ qua, hai trận dịch về bệnh viêm phổi gây rúng động và kinh hoàng cho thế giới là bệnh SARS xảy ra vào những năm 2002, cho đến dịch viêm phổi COVID-19 đang diễn ra đều xảy ra từ Trung quốc.
Cũng vì thế có những lo ngại khi người ta phải tiếp xúc với những người Á châu: hàng quán ở các khu phố Tàu ở Canada đã sút giảm số khách hàng, vì người ta sợ bị lây bệnh. Các nhà hàng ăn ở khu phố Tàu trong thành phố Vancouver cũng cùng chung số phận.
Ông Alex Wang, chủ nhân của nhà hàng Peninsiula Seafood trong thành phố Vancouver cho biết là số thương vụ của nhà hàng ông, kể từ sau ngày có dịch bệnh COVID-19, đã sút giảm 70 phần trăm và ông ta chỉ có thể chịu đựng thêm 3 tháng nữa, trước khi phải cắt giảm nhân viên và có thể phải đóng cửa tiệm.
Ông Wang nói dịp Tết Âm Lịch là một dịp quan trọng
nhất của nhà hàng ông, mà khách hàng không ai thèm tới, những người đã đặt bàn trước thì điện thoại đến hủy bỏ.
Các giới chức của thành phố Vancouver đã đến khu phố Tàu, hô hào các khách hàng nên tiếp tục đến các nhà hàng Tàu, vì nguy cơ bị nhiễm bệnh viêm phổi COVID-19 ở Canada rất thấp.
Tình trạng ế ẩm cũng xảy ra cho các nhà hàng Tàu ở thành phố Toronto nhất là ở khu Markham, nơi mà số khách hàng đến những nhà hàng này giảm từ 50 phần trăm cho đến 60 phần trăm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email