Số tiền giả lưu hành ở thành phố Waterloo-Kitchener gia tăng.

Waterloo, Ontario: Theo những tin tức công bố hôm thứ hai ngày 20 tháng 11, số tiền giả lưu hành ở vùng  các thành phố Waterloo-Kitchener đã gia tăng.

Thám tử  David Lea của sở cảnh sát vùng Waterloo cho biết là những đồng tiền giả  loại 100 dollars đã được làm không thua gì đồng tiền thật, chỉ có màu mực của những đồng tiền giả bị mờ dần.

Cũng theo thám tử  Lea thì cơ quan cảnh sát cũng đã tịch thu những  đồng tiền giả, mà kẻ gian  đã dùng những hình ẩn “hologram” của những đồng tiền thật trị giá $5, cắt ra gắn vào những đồng tiền giả trị giá $20.

Theo sở cảnh sát vùng Waterloo thì số tiền giả lưu hành mà cảnh sát tịch thâu được trong năm nay, gia tăng gấp 4 lần so với năm ngoái: những năm trước số vụ bắt bạc giả ở mức từ 20 vụ cho đến 25 vụ, so với 95 vụ trong năm nay.

Ngoài những vụ bắt tiền giả bằng Gia Kim, còn có 90 vụ bắt tiền giả Mỹ kim.

Cũng theo thám tử Lea thì những kẻ gian đã tìm cách dùng tiền giả mua hàng hóa ở các cửa tiệm nhỏ như các tiệm tạp hóa, những khu chợ nhà quê như  chợ ở đường St Jacobs

Thám tử Lea cũng tiết lộ những cách nhận biết đồng tiền giả:

-Nhìn vào hình ẩn hologram xem trị giá ghi trong hình ẩn có giống như trị giá ghi trên tờ giấy bạc : $20 là $20, chứ không phải số trên hologram là $5 so với số $20 trên tờ giấy bạc.

-Cảm nhận bằng cách sờ vào  tờ giấy bạc này xem có  giống cảm nhận khi bạn sờ vào một tờ giấy bạc thật.

-Màu mực trên tờ giấy bạc giả có thể bị mờ,bị nhòe không rõ ràng như trên tờ giấy bạc thật.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email