Số triệu phú ở thành phố London còn nhiều hơn ở thành phố New York

London: Khi nói đến số người triệu phú trong thành phố, thì người ta nghĩ ngay đến thành phố New York, trung tâm thương mại hàng đầu của nước Mỹ.
Thế nhưng qua những thống kê gần đây, số triệu phú trong thành phố London của nước Anh còn nhiều hơn số triệu phú ở thành phố New York, trong khi dân số hai thành phố ngang ngửa nhau : vào khoảng 9 triệu người.
Theo những thống kê của tổ chức tham vấn đầu tư Knight Frank thì hiện nay có 874, 354 cư dân sống trong thành phố London có tài sản trị giá trên 1 triệu Mỹ kim, so với con số 820 ngàn người triệu phú ở thành phố New York.
Thành phố London cũng là nơi có số nhà đắt tiền nhiều nhất so với những thành phố khác trên thế giới với trên 68 ngàn căn nhà trị giá trên 2 triệu Bảng ( 2.8 triệu Mỹ kim) một căn.
Thành phố Dubai đứng hàng thứ nhì với 42,356 căn và thành phố Sydney, Úc Đại Lợi đứng hàng thứ ba với 27,436 căn.
Giá nhà ở thành phố London trong những năm qua, đã gia tăng phi mã, và đã giúp cho nhiều cư dân có nhà trong thành phố này trở thành triệu phú.
Nếu nói về số triệu phú gốc Việt, thì có lẽ thành phố Toronto là nơi có nhiều triệu phú gốc Việt nhất, so với những thành phố khác, kể cả thành phố San Jose ở Hoa Kỳ, vì giá nhà cửa ở thành phố Toronto cũng gia tăng ở mức độ không kém gì mức độ gia tăng của thành phố London, nước Anh.
Tuy nhiên thành phố New York vẫn đứng đầu thế giới về số người giầu sụ: có 7,743 cư dân thành phố New York có tài sản trên 30 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email