Số ứng viên tranh chức thị trưởng thành phố Toronto lên đến trên 50 người.

Toronto: Ngày 26 tháng 6 năm nay 2023 là ngày bầu lại thị trưởng thành phố Toronto, thay thế cho ông John Tory đã từ chức, vì những liên hệ tình ái với một nữ nhân viên làm dưới quyền ông trong thời đại dịch covid.
Như thế chỉ còn đúng hai tháng nữa là đến ngày bầu cử thị trưởng và số ứng cử viên ra tranh chức thị trưởng đã lên đến 50 người.
Theo nhận xét của nhiều chuyên gia thì con số ứng cử viên còn gia tăng, vì đến ngày 12 tháng 5 này mới là ngày hết hạn nộp đơn tranh chức thị trưởng.
Việc nộp đơn tranh cử chức thị trưởng thành phố Toronto cũng dễ dàng:
-Một ứng viên phải đủ 18 tuổi, có quốc tịch Canada và là cư dân thành phố. Khi nộp đơn cần có tên của 25 người ủng hộ và tiền lệ phí ứng cử là $200.
Chính vì thế mà trong số 50 ứng viên, nhiều người hoàn toàn chưa tham dự vào lãnh vực chính trị trước đó, nhưng ra ứng cử để lấy tiếng cho những cuộc tranh cử sau này.
Trong số 50 ứng viên này, có một số ứng viên có tên tuổi như là bà Olivia Chow, cựu dân biểu liên bang cũng như cựu nghị viên thành phố Toronto.
Bà Chow là phu nhân của nhà thủ lãnh quá cố của đảng Tân Dân Chủ liên bang là ông Jack Layton.
Năm 2014 bà Chow ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Toronto, nhưng về hạng ba sau thị trưởng John Tory và ông Doug Ford hiện là thủ hiến tỉnh bang.
Một ứng viên khác cũng được nhiều người biết đến là ông Marc Saunders, cựu cảnh sát trưởng thành phố Toronto.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email