Số vụ bắn giết ở Calgary gia tăng

Sở Cảnh sát Calgary (Calgary Police Service – CPS)  hôm thứ Năm 1-8 xác nhận số vụ bắn giết trong thành phố này đã gia tăng hơn gấp đôi so với trong năm ngoái.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, Calgary đã chứng kiến 51 vụ so với chỉ 23 vụ trong 6 tháng đầu năm 2018. Thế mà năm 2019 này vẫn còn thua năm 2015 kỷ lục với 56 vụ. Chỉ mới tối hôm thứ Tư 31-7, cảnh sát thành phố phải ứng phó trong một vụ bắn giết xảy ra bên ngoài một cửa hàng tạp hóa trên 64th Street N.E. Các nghi phạm trong vụ này đã tẩu thoát trước khi lực lượng cảnh sát đến.

Các con số trong năm 2019 tính ra là như sau: có 3 vụ làm chết tổng cộng 4 người, 18 vụ thương tích không gây tử vong và 30 vụ gây thiệt hại tài sản.

Theo CPS, các con số năm 2015 sở dĩ cao là do đã xảy ra cùng với khoảng thời gian fentanyl bùng nổ ở Calgary. Nói chung, các vụ bắn giết vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi chất này và các loại ma túy khác gốc á phiện (methamphetamine cũng đang gia tăng).

Staff Sgt. Greg Cooper trong CPS đã phải công nhận rằng đây là một cuộc chiến đầy khó khăn (uphill battle) của các điều tra viên. Hầu hết những cuộc xung đột cho đến giờ này được ông tin là có liên quan đến mua bán ma túy và các lối sống “rủi ro cao”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email