Soạn giả Viễn Châu qua đời

Saigon: Theo các tin tức báo chí vừa công bố, soạn giả Viễn Châu đã qua đời vào lúc 1.15 trưa hôm thứ hai 1 tháng hai, tại Saigon, hưởng thọ 92 tuổi.
Soạn giả Viễn Châu sinh năm 1924 tại Trà Cú, Trà Vinh, tên thật Huỳnh Trí Bá. Ông được xem là ông vua vọng cổ, tính tới nay đã sáng tác khoảng 4 ngàn bài vọng cổ và hơn 70 kịch bản cải lương.
Thuở nhỏ, ông học quốc văn ở trường làng và học Hán văn với những bậc túc nho ở tại nhà. Ngoài ra, khi còn học ở trường, ông đã mê đờn ca, cả tân lẫn cổ, thường có mặt trong các buổi đờn ca tài tử, hoặc cùng bạn bè tổ chức đờn ca. Ông mày mò những ngón đờn học lỏm qua đĩa hát nhựa cũng như các nhóm đờn ca tài tử ở làng quê. Đến năm 19 tuổi, ông đàn thạo các loại đàn tranh, violon, guitar và được nhiều người khen ngợi.

Soạn giả Viễn Châu được xem là người khai sinh ra thể loại tân cổ giao duyên, là người viết tân cổ giao duyên hay nhất và nhiều nhất từ trước tới nay.
Nhiều sáng tác của ông được khán giả yêu mến như: Chuyện tình Lan và Điệp, Sau bức màn nhung, Chuyện tình Hàn Mặc Tử, Hoa Mộc Lan, Tình anh bán chiếu, Võ Ðông Sơ – Bạch Thu Hà, .v.v.

Tang lễ diễn ra vàosáng ngày 2 tháng 2. Lễ động quan sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 2 và sau đó sẽ hỏa thiêu tại Bình Hưng Hòa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email