Sóng nóng 100 độ F đang diễn ra ở nước Anh

London: Các tiên đoán của sở khí tượng nước Anh trong ngày thứ hai 11 tháng 7 cho biết là nhiệt độ ở nước này đã lên đến 100 độ F ( 38 độ C).
Chưa mùa hè nào mà cư dân nước Anh lại phải hứng chịu nhiều cơn sóng nóng với nhiệt độ cao như mùa hè năm nay.
Cơ quan khí tượng của nước Anh thì với nhiệt độ lên đến 100 độ F sẽ gây những hậu quả đến con người và hệ thống chuyên chở như xe lửa, máy bay… Xe lửa có thể không chạy được khi đường rầy quá nóng, và sẽ có những đình trệ trên các chuyến bay cũng vì những ảnh hưởng của thời tiết.
Người ta sẽ phải chi tiêu nhiều hơn cho việc sữ dụng máy lạnh, mua xăng, mua nước và tiền điện..
Nóng quá cũng gây nguy hại cho sức khỏe và có thể đưa đến cái chết bất ngờ, như trường hợp một tài xế xe vận tải mới có 24 tuổi, đã chết bất ngờ khi đang lái xe vì nạn nhân thiếu nước trong người mà không biết uống thêm.
Hàng loạt những cuộc tranh tài thể thao trong hai ngày thứ bảy và chúa nhật trước đó ở nước Anh đã bị hủy bỏ vì trời quá nóng.
Phát ngôn viên của hệ thống xe lửa Network Rail đã cảnh báo là các chuyến xe lửa sẽ đến các nhà ga chậm trễ vì phải giảm tốc độ từ 60 dặm một giờ xuống 20 dặm một giờ vì đường sắt quá nóng.
Tuy những ngăn cấm đại dịch covid ở nước Anh đã hủy bỏ, nhưng vẫn còn 5 triệu người Anh vẫn chưa quay lại nơi làm việc: họ làm việc tại gia.
Trong ngày thứ hai nắng nóng, tại văn phòng của các cơ quan chính phủ nước Anh thưa thớt người làm việc, như là văn phòng của bộ ngoại giao nước Anh thì chỉ có 40 phần trăm nhân viên đến sở làm.

Nhận báo giá qua email