Sóng nóng bao phủ vùng đại thủ phủ Toronto

Toronto: Theo những khuyến cáo của sở Khí Tượng Canada thì cư dân trong vùng đại thủ phủ Toronto nên cẩn trọng trong những ngày cuối tuần 20 và 21 tháng 7, khi nhiệt độ cộng với sức nóng của độ ẩm lên đến trên 40 độ C.
Trong chiều hôm thứ sáu 19 tháng 7, hàng loạt những trận mưa giông có sấm sét đã diễn ra ở miền nam tỉnh bang Ontario và có những nguy cơ có cuồng phong ở thành phố London.
Phát ngôn viên của sở Khí Tượng cũng cho biết là nguy hiểm của cái nóng ảnh hưởng lên tất cả mọi người, nhưng đặc biệt là cho những người lớn tuổi, những trẻ em, những sản phụ và những người có bệnh mãn tính.
Trong những ngày cuối tuần, nhiệt độ trong đêm cộng với sức nóng của độ ẩm cũng lên đến 30 độ C, chẳng giúp ích cho việc là, giảm những hậu quả của cái nóng quá mức.
Các khí tượng gia cũng nói là vùng đại thủ phủ Toronto đang ở trong lò nóng ( heat dome) nên cái nóng sẽ không giảm ngay mà còn kéo dài trong nhiều ngày.
Chính quyền thành phố Toronto cũng khuyến cáo cư dân, nhất là những người mà nhà không có hệ thống máy điều hòa không khí, nên đến một trong 300 trung tâm giảm nhiệt trong thành phố: những thư viện, những trung tâm cộng đồng, những tòa thị chính…

Xem thêm

Nhận báo giá qua email