Sóng nóng tiếp tục bao phủ Tiểu Saigon ở quận Cam

Little Saigon, California: Theo những tin tức vừa loan báo thì những trận sóng nóng bao phủ bầu trời tiểu bang California từ những ngày đầu tuần trước, vẫn tiếp tục kéo dài cho đến những ngày cuối tuần 2 tháng 9.
Ngay cả nhiệt độ ở khu vực Tiểu Saigon cũng ở trên mức 100 độ F.
Trong ngày thứ năm 1 tháng 9, nhiệt độ ở thành phố Sacramento lên đến 114 độ F.
Những báo động về sóng nóng trên bầu trời California sẽ còn kéo dài cho đến thứ tư tuần tới 7 tháng 9 với nhiệt độ duy trì trên 100 độ F.
Vì quá nóng, số năng lượng sử dụng để chạy các máy điều hòa không khí ở tiểu bang California đã lên đến những kỷ lục mới.
Các giới chức của các công ty cung cấp điện trong tiểu bang , đã khuyến cáo cư dân nên tiết kiệm điện, kẻo hệ thống điện bị hư vì quá tải.

Theo báo Người Việt thì không chỉ tại những khu vực sâu trong đất liền, mà các khu vực ven biển như Long Beach, vùng Little Saigon, nhiệt độ có lúc lên đến hơn 100 độ F, theo các cơ quan truyền thông.
Cái nóng cũng khiến có báo động thời tiết, với các lời kêu gọi cẩn thận khi ra đường, hoặc tốt nhất là ở trong nhà, nhưng cũng chỉ nên vặn máy lạnh “vừa đủ,” vì có thể khiến gây tình trạng quá tải làm mất điện hàng loạt. Dù vậy, các chuyên gia khí tượng vẫn cảnh báo rằng tình hình trong tuần tới còn có thể tệ hại hơn.
Ở nhiều thành phố miền nam tiểu bang California, đã có những trung tâm chống nóng, có máy lạnh, dành cho những người mà nhà của họ không có máy điều hòa không khí, đến tạm nghỉ một thời gian, nhất là những lúc trời nắng gắt.
Xuống phía Nam, hai thành phố Westminster và Garden Grove, nơi có nhiều người Việt sinh sống, nhiệt độ được dự trù lên đến 106 độ, nhưng vào trưa ngày Chủ Nhật 4 tháng 9 , con số này là 107 độ F, khoảng 41.6 độ C.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email