Southwest Airlines mở lại các đường bay từ phi trường Bush Intercontinental

Sau gần 50 năm khánh thành chuyến bay đầu tiên tại phi trường quốc tế Bush Intercontinental, giờ đây hãng hàng không Southwest Airlines đã tái xuất hiện và sẽ thực hiện 15 chuyến bay mỗi ngày tại phi trường nằm ở phía bắc của Houston, song song với đại đa số hơn 161 chuyến bay hàng ngày từ phi trường nhỏ hơn ở phía nam là Hobby.

Vào ngày 18/6/1971, công ty Southwest Airlines đã khánh thành chuyến bay đầu tiên tại phi trường Bush Intercontinental nằm trong 3 thành phố chính của “Tam Giác Texas” gồm Houston, Dallas-Fort Worth và San Antonio-Texas. Hãng Southwest tiếp tục hoạt động tại phi trường này cho đến năm 1972 và sau đó trở lại trong một giai đoạn từ 1980 đến 2005.

Tuy thoạt đầu chỉ là một hãng hàng không nhỏ hoạt động trong tiểu bang Texas, và sau đó còn bị giới hạn cất cánh tại phi trường nhỏ hơn là Love Field thay vì D-FW International, nhưng sau đó Southwest Airlines đã phát triển thành công với chiến lược này bằng cách cung cấp các đường bay đến các phi trường nhỏ hơn tại các vùng đô thị rộng lớn. Nhờ vào giá vé rẻ hơn so với các đại công ty khác, Southwest Airlines đã nhanh chóng lớn mạnh với khoảng 4,000 nhân viên tại Houston, và là công ty hàng không luôn thu lợi hàng năm trong suốt thời gian dài.

Trong lần trở lại phi trường Bush Intercontinental lần này ở phi cảng A, Southwest Airlines chỉ phục vụ có 5 điểm đến là các phi trường tại các thành phố Chicago (Midway), Dallas (Love Field), Denver, Nashville và New Orleans, và từ tháng 6/2021 tới thêm phi trường của Jackson, Mississippi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email