‘Squid Game’ đoạt 4 giải Emmy

Bộ phim Nam Hàn ‘Squid Game’ (Trò chơi con mực) tuần qua đoạt 4 giải Emmy với 1 giải diễn xuất và 3 danh hiệu khác.

Lee You Mi giành được giải Nữ diễn viên khách mời xuất sắc tại Creative Arts Emmys khi đóng vai Ji Young, một phụ nữ trẻ buộc phải cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chơi tìm kiếm sự giàu có đầy mạo hiểm trong bộ phim ‘Squid Game’.

Nữ diễn viên Lee You Mi nhận giải thưởng trên sân khấu tại một rạp hát ở trung tâm thành phố Los Angeles, nói một vài câu bằng tiếng Hàn trước khi hét lên bằng tiếng Anh: “Tôi rất hạnh phúc!”.

Creative Arts Emmys vinh danh các nghệ sĩ hậu trường như kỹ sư âm thanh, nhà tạo mẫu tóc và nhà quay phim cũng như các diễn viên khách mời.

Loạt phim Nam Hàn ‘Squid Game’ trở thành series đầu tiên không phải phim nói tiếng Anh đoạt giải Emmy, với 4 giải tại Primetime Creative Arts Emmy. Thường diễn ra trước lễ trao giải chính, Primetime Creative Arts Emmy là giải thưởng tập trung chủ yếu vào các hạng mục kỹ thuật. Năm nay, ‘Squid Game’ chiến thắng ở hạng mục dành cho Thiết kế sản xuất, Hiệu ứng hình ảnh và Màn đóng thế.

Các giải thưởng quan trọng được trao tại sự kiện thảm đỏ vào ngày 12/9. ‘Squid Game’ sẽ cạnh tranh danh hiệu ‘Phim hay nhất’ với các đối thủ gồm Stranger Things, Succession, Yellowjackets, Better Call, Euphoria, Ozark và Severance.

Đáng chú ý, nữ diễn viên Lee You Mi trở thành diễn viên Nam Hàn đầu tiên đoạt giải Emmy. Cô đánh bại các ứng cử viên khác trong hạng mục này, bao gồm Martha Kelly (Euphoria), Marcia Gay Harden (The Morning Show) và Sanaa Lathan (Succession).

Ngoài ra, đạo diễn Hwang Dong Hyuk của ‘Squid Game’ được đề cử hạng mục Đạo diễn và Biên kịch xuất sắc. Nam diễn viên Lee Jung Jae nhận đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc, trong khi Park Hae Soo và O Yeong Su nhận đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc và Jung Ho Yeon là Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email