‘Squid Game’ lập lịch sử tại Emmy 2022

Bộ phim nhiểu tập ‘Squid Game’ (Trò chơi con mực) trở thành phim không nói tiếng Anh đầu tiên nhận đề cử ‘Drama dài tập xuất sắc’ trong lịch sử Emmy.

Theo Variety, tuần qua, ban tổ chức Emmy công bố danh sách đề cử. ‘Squid Game’ có mặt tại 14 hạng mục, trong đó có cả giải ‘Drama dài tập xuất sắc’. Ngoài ra, đoàn phim nhận nhiều đề cử ở các hạng mục diễn xuất cho Lee Jung Jae, Jung Ho Yeon, Park Hae Soo, Oh Yeong Su…

Bộ phim truyền hình của Nam Hàn gây chú ý tại mùa giải thưởng ở Mỹ. Tác phẩm có tên trong các hạng mục lớn ở SAG, Quả Cầu Vàng và Primetime Emmy. ‘Squid Game’ cũng thắng giải ‘Series đáng xem’ ở Gotham Awards và People’s Choice Awards, giải ‘Series tiếng nước ngoài’ ở Critics Choice Awards.

‘Squid Game’ ra mắt hồi giữa tháng 9/2021, trở thành bộ phim thành công nhất lịch sử của Netflix với 111 triệu người xem sau 25 ngày phát sóng. Phim thuộc thể loại chiến đấu sinh tồn, xoay quanh nhân vật Gi Hun (Lee Jung Jae đóng), một người đàn ông trung niên bị vợ bỏ, thất nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ hàng trăm triệu won. Một ngày, chủ nợ bắt được anh và ép ký giấy hiến thận để xóa nợ. Gi Hun đồng ý tham gia một trò chơi sinh tử với cơ hội kiếm 45,6 tỉ won để đổi đời. Giới phê bình đánh giá cao kịch bản phim, được lồng ghép nhiều thông điệp về xã hội, tôn giáo và chính trị.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho biết đang tập trung sản xuất phần hai. Ông nói: “Nhân vật Gi Hun sẽ trở lại. Anh ấy sẽ làm một điều gì đó cho thế giới này”.

Tại Emmy 2022, series ‘Succession’ của HBO dẫn đầu với 25 đề cử. Bộ phim kể về một gia đình giàu có, quyền lực trong ngành truyền thông Mỹ. Các thành viên trong nhà tranh giành quyền thừa kế. Trong khi đó, các phim ‘Ted Lasso’ và ‘The White Lotus’ đứng đầu các hạng mục phim hài dài tập, limited series với cùng 20 đề cử.

Ngoài ra, theo Đài CNN, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử ở hạng mục ‘Người kể chuyện xuất sắc’ cho bộ phim tài liệu của Netflix là ‘Our Great National Parks’ tại giải Emmy lần thứ 74.

Giải Emmy năm nay, được phát sóng trực tiếp trên Đài NBC, dự trù diễn ra ngày 12/9 tới tại rạp Microsoft ở thành phố Los Angeles, California, Mỹ.

Nhận báo giá qua email