STM buộc phải thuê thêm xe buýt từ bên ngoài

Chủ tịch nghiệp đoàn tố cáo Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal STM đã có hợp đồng phụ lo việc bảo trì – công việc mà thành viên của họ có thể thực hiện.
Tình trạng thiếu xe buýt hoạt động đã trở nên nghiêm trọng đến mức STM đã phải thuê bên ngoài để đáp ứng các cam kết dịch vụ của mình.
Mặc dù có một đội xe buýt hơn 1.800 chiếc, STM đã điều động không tới 1.300 xe buýt trên đường kể từ đầu tháng 11. Tình trạng thiếu hụt đã buộc STM phải cắt khoảng 600 giờ dịch vụ mỗi ngày. STM cho biết họ cần 1.425 xe buýt trên đường để đáp ứng lịch trình đã đăng.
Sự thiếu hụt không thể tồi tệ hơn, khi cơ quan này đã hứa sẽ tăng đội xe hoạt động của họ thêm 50 chiếc để đáp ứng những hành khách xe lửa trên các tuyến Deux Montagnes và Mascouche, những người sẽ phải chuyển đến các trạm métro trong gần ba năm đóng cửa đường hầm Mount- Royal bắt đầu từ 6/1 sắp tới.
Thị trưởng Valérie Plante đã hứa với người dân Montréal vào tháng trước rằng cuộc khủng hoảng xe buýt sẽ được giải quyết vào tháng 1.
Tuy nhiên, tuần qua STM tuyên bố sẽ thuê 50 xe buýt để bảo đảm có số lượng xe buýt cần thiết.
Tổng giám đốc của STM, Luc Tremblay nói: “Tôi cần 1.485 xe buýt trong đội tàu (vào tháng 1), vì vậy chúng tôi có Kế hoạch B để có thể có đủ xe buýt mà không làm giảm dịch vụ cho phần còn lại của người Montréal”.
Ông nói thêm rằng các tài xế của STM sẽ lái xe buýt thuê bên ngoài – thường được sử dụng cho các chuyến xe buýt liên tỉnh – như họ đã làm trong năm 2016 khi STM bổ sung xe buýt vào đội tàu của mình để tăng cường dịch vụ trong thời gian xây dựng giao lộ Turcot, xa lộ Bonaventure và cầu Champlain. Trước đó, các xe buýt thuê đã được sử dụng trong vài tháng trên tuyến 747 đi phi cảng Trudeau và các xe buýt thuê đã được trả lại sau khi STM nhận được đợt giao hàng các xe buýt mới.
STM sẽ tăng thêm dịch vụ vào cuối tháng này khi 30 xe buýt mới hy vọng ​​sẽ được giao, vì lô đầu tiên của 300 xe buýt sẽ được đưa vào đội tàu STM vào cuối năm tới. STM sẽ nhận thêm 30 xe buýt mỗi tháng cho đến tháng 11 năm sau.
STM đã đăng các bản cập nhật hàng ngày về kế hoạch của họ để đưa đội xe buýt hoạt động trở lại 1.425 chiếc. Nằm trong kế hoạch đó, STM sẽ ký hợp đồng với nhà cung cấp Cummins để lo về máy móc. Họ cũng đã thuê một công ty có tên MCI để thực hiện kiểm tra xe buýt và họ đã thuê công ty Nova Bus Prevost để làm việc trên các xe buýt không hoạt động.
Ông Tremblay cho biết công việc hợp đồng phụ chỉ là tạm thời trong giai đoạn khó khăn này. Ông cho biết các nhân viên bảo trì được trả lương STM hiện vẫn kẹt nhiều giờ làm phụ trội và họ đã quá nhiều công việc.
Tremblay nói: “Hy vọng rằng những biện pháp mới, tạm thời này sẽ cho phép chúng tôi thở một chút”. Ông cho biết thêm rằng STM được phép ký hợp đồng phụ công việc bảo trì khi gặp khủng hoảng. Ông nói thêm rằng việc thêm 80 nhân viên bảo trì mới bắt đầu vào tháng 2 và việc mở lại nhà xe St-Denis vào tháng tới sẽ giúp ích, bởi vì nó sẽ cho phép STM tăng khả năng sửa chữa xe buýt.
Tuy nhiên, hợp đồng phụ đã gây tức giận chủ tịch nghiệp đoàn bảo trì Gleason Frenette, người cho biết STM không được phép giao cho khu vực tư nhân những việc có thể được thực hiện bởi nhân viên của mình.
Frenette đổ lỗi cho sự vô tổ chức quản lý đã gây ra cuộc khủng hoảng và cho biết các thành viên đã báo cáo với ông rằng đôi khi họ chờ đợi hàng giờ mà không có việc gì để làm vì họ không có những phụ tùng họ cần.
Sau cuộc họp hàng tháng của hội đội đồng STM hồi tuần qua, Craig Sauvé, phó chủ tịch hội đồng giám đốc STM, thừa nhận đây là giai đoạn khó khăn cho các hành khách, nhưng dịch vụ sẽ được cải thiện rõ rệt khi có thêm xe buýt. Ông nói: “Tạm thời có nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có nhiều dịch vụ hơn”.
Thiên Kim
(Theo The Gazette)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email