STM cam kết mỗi 5 phút có 1 chuyến métro trên đường Cam và Lục

Cơ quan Chuyên chở công cộng Montréal STM cam kết sẽ có một chuyến tàu mỗi 5 phút, ít nhất là trên hai tuyến métro màu Cam và màu Lục.
Năm ngoái, STM đã hứa có dịch vụ này trong học khóa, từ 7 giờ sáng đến 10:30 tối, từ thứ Hai đến thứ Sáu.
Bắt đầu trong năm 2020, quy định 5 phút này sẽ được thực hiện suốt năm, kể cả mùa hè.
Tuyến métro màu Lục sẽ có thêm 17 toa tàu Azur mới, cùng với việc mở rộng kết nối mạng điện thoại di động tới tất cả các trạm xe điện ngầm.
Giám đốc STM, ông Luc Tremblay nói rằng dịch vụ métro gia tăng trong tuần không có nghĩa giảm dịch vụ vào những ngày cuối tuần. Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ không lấy chỗ này đưa sang chỗ khác”. Lời hứa là một phần của khoản bổ sung 48,6 triệu đô-la được dành riêng cho việc cải thiện dịch vụ.
Thông báo được đưa ra hồi tuần qua là một phần của ngân sách 1,6 tỉ đô-la của cơ quan chuyên chở công cộng cho năm 2020.
Lâu dài hơn, kế hoạch 10 năm (2020-29) của STM nhằm gia tăng dịch vụ chuyên chở công cộng có ngân khoản đầu tư 17,8 tỉ đô-la.
Thị trưởng Valérie Plante cho biết một phần số tiền đó sẽ dành cho việc trang bị thang máy cho 41 trạm métro vào năm 2025, một xe buýt nhanh trên Đại lộ Côte-Vertu và nối dài tuyến métro màu Xanh.
Là một phần của những cải thiện được hứa hẹn, các xe buýt bổ sung sẽ được đưa vào các tuyến đường bận rộn hơn như tuyến Papineau Express mới số 445 và tại các khu vực đang phát triển như Lachine và khu công nghiệp ở đầu đông.
STM cho biết sự gia tăng dịch vụ còn nhờ vào việc bổ sung 300 xe buýt vào đội tàu, tất cả sẽ có mặt trên đường vào tháng 11 năm 2020.
Ngoài 300 chiếc buýt hybrid mới đã thêm vào đội xe, STM hi vọng mua gần 1.000 chiếc nữa từ giờ đến năm 2024, vào lúc đó đội buýt của STM sẽ có 70% là xe loại hybrid.
Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email