STM hoàn tất thử nghiệm xe buýt điện trong mùa đông

Chiếc xe buýt điện tầm xa mới của Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal STM đã vượt qua các thử nghiệm và sẽ lăn bánh trên những con đường mùa đông ở Montréal. Lộ trình Monk sẽ trở thành tuyến xe buýt đầu tiên được phục vụ hoàn toàn bằng xe buýt điện trong thời gian tới.
STM đã nhận được chiếc xe buýt điện đầu tiên và bắt đầu giai đoạn thử nghiệm 5.000 cây số trên đường phố hồi tháng 11. Sau đó, chúng đã trải qua cho một loạt các thử nghiệm để kiểm tra xe buýt trong điều kiện mùa đông.
Trong một thông báo, STM cho biết xe buýt điện đã được thử nghiệm trên con đường trơn trượt hoặc có tuyết được chuẩn bị đặc biệt, hệ thống thắng, kiểm soát hệ thống lái của xe buýt đã được đẩy đến mức giới hạn với độ trượt, tăng tốc.
Chúng đã được thử nghiệm trên lộ trình Monk, từ Park Angrignon đến trung tâm thành phố, nhưng luôn kết hợp với xe buýt diesel và buýt hybrid. STM cho biết, trong những tuần tới, tuyến này sẽ được phục vụ hoàn toàn bởi các xe buýt điện.
Sau khi hoàn thành các thử nghiệm, STM sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động 29 xe buýt còn lại vào tháng 6 sắp tới. STM đang hướng tới mục tiêu có đội buýt toàn xe điện vào năm 2025.
Theo trang tin Masstransit, loại xe buýt này được trang bị bình điện Li-NMC-440kWh chạy được khoảng 250km sau mỗi lần nạp điện, có hệ thống điều hòa không khí và chỗ dành riêng cho 2 xe lăn.
30 xe buýt điện, do công ty New Flyer of America Inc. sản xuất, là một phần trong kế hoạch chung với Cơ quan chuyên công cộng Laval STL, nơi đã nhận chiếc buýt điện đầu tiên vào giữa tháng Tám trong số 10 chiếc buýt cùng loại.
Thế Lai (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email