Sửa chữa 5km trên xa lộ 40

Cơ quan Transport Québec đang chuẩn bị một dự án sửa chữa lớn trên một đoạn dài 5km của Xa lộ Metropolitan (Xa lộ 40) giữa các đường St-Laurent và Provencher.
Transport Québec đã đưa ra kế hoạch gọi thầu công khai và các đặc điểm cho công tác, bao gồm xây dựng lại các rào chắn bên đường và mặt ngoài của tấm bê tông, cũng như thay thế các khớp nối mở rộng và hệ thống chiếu sáng. Hệ thống thoát nước cũng sẽ được hiện đại hóa.
Transport Québec cho biết họ hy vọng sẽ có được hợp đồng vào mùa xuân năm 2020, với các kế hoạch và thông số kỹ thuật dự trù ​​sẽ sẵn sàng vào năm 2023. Công việc được mong đợi ​​sẽ bắt đầu trước năm 2024.
Công tác đại tu bổ đoạn đường này chắc chắn ​​sẽ gây nhiều trở ngại đáng kể cho các tài xế. Theo thống kê của Transport Québec, một phần của đoạn xa lộ này được sử dụng bởi 177.000 xe mỗi ngày. Xa lộ Metropolitan bắt đầu được xây vào năm 1957, nhưng đến những năm 1960 mới hoàn tất.
Bộ Giao Thông cho biết công việc được hoạch định sẽ giúp đoạn đường này hoạt động mà không cần sự can thiệp quan trọng nào khác trong thời gian khoảng 25 năm, đồng thời cơ cấu kiến trúc sẽ được trang bị công nghệ tối tân với mạng lưới theo dõi và chiếu sáng.
Trong khi dự án đại tu bổ đang được chuẩn bị, Transport Québec cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện các công việc cần thiết để bảo đảm kiến trúc hạ tầng này vẫn an toàn. Điều đó bao gồm việc làm lại mặt đường trong hai năm tới.
Transport Québec không cho biết về kế hoạch tân trang đoạn Xa lộ 40 về phía tây, giữa St-Laurent và xa lộ 520 ở quận St-Laurent.
Thế Lai
(Theo Montreal Gazette)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email