Sự lây nhiễm tăng vọt của COVID-19 khiến số nhân viên kiểm tra tại phi trường Atlanta bị thiếu hụt

Phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson đang trải qua tình trạng thiếu hụt nhân viên kiểm tra an ninh do hậu quả của làn sóng tăng cao những người bị lây nhiễm hoặc phải tự cách ly, cho dù là mùa du lịch cuối năm đã vừa chấm dứt. Tính trung bình mỗi ngày số lượng nhân viên kiểm tra an ninh tại phi trường bị thiếu hụt khoảng 100 người.

Ban điều hành cho biết không phải tất cả những nhân viên vắng mặt đều là những người bị lây nhiễm nhưng do bởi những thủ tục giới hạn nghiêm túc buộc nhiều người phải tự cách ly sau khi đã tiếp xúc cận kề với những người bị lây nhiễm. Theo quy định, mỗi khi có 1 nhân viên bị lây nhiễm, ban giám đốc phải cho 4 người đồng nghiệp cận kề cũng phải bị cách ly và ở nhà, nhằm bảo đảm tối đa tình trạng an toàn.

Có khoảng 20 nhân viên vừa mới được tuyển mộ để đến bổ sung tại đây. Do bởi tình trạng di chuyển bằng máy bay hiện nay đã giảm xuống nên ban giám đốc đã cố gắng xoay xở với số nhân lực hiện có và hy vọng rằng tình hình đại dịch sẽ sớm được cải tiến trong những ngày sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email