Sứ quán Ukraine ở Hà Nội mở hội chợ gây quỹ

Hôm 5 tháng 3, đại sứ quán Ukraine tại Hà Nội tổ chức một hội chợ từ thiện nhằm gây quỹ quyên góp cho chính phủ và người dân Ukraine và nâng cao nhận thức cho những người đến dự về tình hình chiến sự tại Ukraine hiện nay.

Hội chợ giới thiệu tới người tham dự các món ăn, đồ lưu niệm, văn hoá Ukraine nhưng nhìn chung không khí lễ hội như các hội chợ khác hoàn toàn không có.

Bí thư thứ nhất đại sứ quán Ukraine tại Hà Nội cho biết “Chúng tôi đã từng nhận được viện trợ nhân đạo từ chính phủ Việt Nam trong thời kỳ Covid với những máy trợ thở trị giá lên đến khoảng 10 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của hai năm trước. Giờ đây, chúng tôi chưa nhận được hỗ trợ từ Việt Nam, đất nước nơi chúng tôi đang làm việc, kể cả viện trợ nhân đạo.”

Ông Velko tỏ ra bất bình khi nói đến kết quả cuộc đàm phán thứ hai giữa Ukraine và Nga, ông nói “Hành lang nhân đạo nên được phía Nga thiết lập chứ không phải chúng tôi vì chúng tôi là người bị hại, họ đang xâm lược nước chúng tôi mà”.

Một số đại sứ quán khác tại Hà Nội như Cộng Hoà Czech và Thuỵ Sỹ cũng ủng hộ gian hàng của đất nước mình cho nhân dân Ukraine tại hội chợ này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email