Sự suy thoái của đồng loonie đã chấm dứt?

Toronto (theo báo Globe and Mail): Trị giá của đồng Gia kim so với đồng Mỹ kim đã sút giảm trong ba năm qua.

Tính đến ngày thứ ba 23 tháng hai, trị giá của đồng loonie ở mức 72.5 xu Mỹ kim: trị giá đồng Gia kim đã xuống đến mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua.

Sự xuống giá của đồng Gia kim cũng khiến cho nhiều người Canadians không qua Mỹ nghỉ hè, hay mua sắm như trước, trong khi số du khách Hoa Kỳ qua Canada lại gia tăng.

Liệu đồng Gia kim còn tiếp tục xuống giá?

Mới đây, ông David Wolf, quản lý quỹ đầu tư The Fidelity Invesments đã nghĩ là sự xuống giá của đồng loonie sắp chấm dứt?

Qũy đầu tư The Fidelity Investments là quỹ đầu tư lớn hàng thứ nhì trên thế giới, với số tiền của các nhà đầu tư bỏ vào,lên đến 40 tỷ Mỹ kim.

Ông quản lý Wolf cũng bắt đầu chọn mua nhiều loại cổ phiếu của thị trường chứng khoán Canada, với những tiên đoán là nền kinh tế của Canada sẽ tiến triển mạnh trở lại.

Trị giá của đồng Gia kim gia tăng, một phần nhờ vào việc giá dầu thô không sút giảm thêm nữa, và người ta hy vọng chính quyền liên bang sẽ tung ra những chương trình tu sửa đường xá, cầu cống, và sẽ giúp cho nền kinh tế Canada phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email