Sự tăng đột biến COVID-19 ở BC có thể áp đảo các bệnh viện địa phương

Một nhóm xây dựng mô hình COVID-19 độc lập cho biết các ca nhập viện do COVID-19 được dự báo sẽ áp đảo công suất bệnh viện ở British Columbia vào Tháng 5, trừ khi tốc độ lây truyền như hiện giờ sẽ giảm xuống.

Sarah Otto, một giáo sư UBC và là một thành viên của nhóm, cho biết dữ liệu cho thấy tình trạng này đang “bốc lên như một ngọn lửa âm ỉ” bắt đầu bùng cháy. Bà nói: “Chúng tôi có thể đo lường mức độ và tốc độ phát triển của nó sau đó và nói một cách khá cụ thể rằng liên quan đến tốc độ tăng trưởng đó, chúng tôi phải giảm khả năng nhảy từ người này sang người khác 40% so với Tháng 3”. Trước đó, bà đã cảnh báo rằng tỉnh đang báo cáo thiếu các biến thể COVID-19.

Nhóm lập mô hình BC COVID 19 dự báo các trường hợp biến thể đáng quan tâm sẽ tăng lên gần 2.000 mỗi ngày vào cuối Tháng 4. Giáo sư Otto nói rằng đây không phải là COVID mà chúng ta biết từ năm ngoái. “Những biến thể mới này có khả năng đưa bạn bè của tôi vào bệnh viện cao hơn gấp 3-5 lần nếu tôi đang đi xem xét một trường hợp nào đó.”

Hôm thứ Tư, BC đã báo cáo số ca nhập viện cao nhất liên quan đến COVID-19 cho đến nay. Cả bác sĩ và bộ trưởng y tế hàng đầu của BC đều kêu gọi mọi người tiếp tục tuân theo các hướng dẫn y tế để giúp làm chậm quá trình lây truyền: “Luôn sử dụng các lớp bảo vệ, kết hợp với việc tiêm một trong những loại vắc xin an toàn và hiệu quả cao ngay khi bạn đủ điều kiện, là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng. Chúng ta hãy tiếp tục làm phần việc của mình để tất cả chúng ta có thể đặt COVID-19 ở phía sau chúng ta”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email