Sửa chữa đường hầm Louis-Hippolyte Lafontaine trong 4 năm

Đường hầm Louis-Hippolyte Lafontaine mở cửa từ năm 1967 và từng được coi là một kỳ quan của công trình xây dựng, nhưng qua nhiều thập kỷ sử dụng nay đang bị hư hại nặng nề.

Mặt đường cần được làm lại, hệ thống thông gió phải được nâng cấp theo tiêu chuẩn mới, và cấu trúc cũng cần được hiện đại hóa.

Chi phí của dự án là hơn 1 tỉ đô la, và vấn đề kẹt xe sẽ khó tránh khỏi.

Từ giờ cho đến cuối năm, sự gián đoạn giao thông sẽ tương đối nhỏ, vì trọng tâm của việc xây dựng sẽ là các làn đường dành riêng cho xe buýt và bãi đậu xe cho hành khách. Tuy nhiên, đến năm 2022, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Các làn đường đi về phía nam sẽ giảm từ ba xuống hai và chỉ còn một làn vào ban đêm và cuối tuần.

Đến năm 2023, sẽ đến lượt các làn đường đi về hướng bắc, chỉ có hai làn đường được mở, nhưng vào mùa hè, đường hầm sẽ bị đóng cửa hoàn toàn trước tiên ở phía nam và sau đó ở phía bắc.

Phát ngôn nhân Bộ Giao thông vận tải Gilles Payer nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng mọi người sẽ thích ứng”.

Trong khi đó, Thị trưởng Valerie Plante cho biết Montréal sẽ hoãn công việc tại 20 trong số 64 công trường xây dựng trong một năm, để người dân Montréal được một chút thư thả vì đã mệt mõi với Covid.

Theo thành phố, một số dự án sẽ hoãn lại bao gồm công việc trên một số đường phố xung quanh Griffintown và  đường St. Laurentt. Công tác làm đường trên các trục đường chính như St. Denis và đường Guy sẽ giảm bớt.

Thế Lai (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email