Sức khỏe của tổng thống Joe Biden: liệu ông có thể tiếp tục làm hết nhiệm kỳ 4 năm?

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ năm ngày 19 tháng 3, khi leo lên cầu thang lên chiếc phi cơ Air Force One ở phi trường quân sự Andrews, để đến thành phố Atlnata, tổng thống Joe Biden đã bị hụt chân và té xuống, trước khi gượng dậy tiếp tục leo lên cầu thang vào phi cơ.
Việc hụt chân này khi leo cầu thang của vị tổng thống 78 tuổi, cũng như nhiều sự kiện khác diễn ra trước đây, đã khiến nhiều người lo ngại là liệu tổng thống Biden có đủ sức khỏe để giữ chức vụ tổng thống trong vòng 4 năm sắp đến?
Hàng loạt những sự kiện xảy ra trước đó cũng khiến nhiều người lo ngại là tổng thống Joe Biden có triệu chứng của bệnh mất trí nhớ:
-Có một lần tổng thống Biden gọi phó tổng thống Kamala Harris là “tổng thống”.
– Một lần khác tổng thống Biden gọi lầm tên cô cháu gái trước công chúng.
Trước đó tổng thống Biden đã gọi tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ giết người”. Đổi lại ông Putin đã lên đài truyền hình chúc tổng thống Biden ” nhiều sức khỏe”
Tổng thống Biden là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất khi nhậm chức. Tổng thống Trump nhậm chức khi ông 70 tuổi, trong khi cố tổng thống Ronald Reagan nhậm chức khi ông 69 tuổi.
Tuy có những lo ngại của nhiều người nhưng phát ngôn viên tòa Bạch Ốc đã đoan chắc là tổng thống Biden có đầy đủ sức khỏe trong vai trò một vị tổng thống.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email