Sun Youth còn đang làm quen với địa điểm mới

Tuần qua, tổ chức Sun Youth tại địa điểm mới trên đường Parc Avenue rất nhộn nhịp với các thiện nguyện viên lo hoàn tất những giỏ quà nhân dịp lễ cuối năm.
Chương trình giỏ quà cuối năm của tổ chức dịch vụ cộng đồng này diễn ra hàng năm. Trong khi truyền thống đó vẫn còn, nhưng Sun Youth đang buộc phải thích nghi với địa điểm mới.
Năm 2018, tổ chức Sun Youth rơi vào tình trạng không có trụ sở cố định sau khi học khu Montréal (CSM) quyết định lấy lại tòa nhà cũ của trường trung học Baron Byng.
Bây giờ Sun Youth hoạt động tại 3 nơi, với địa điểm chính trên Parc Avenue, tọa lạc giữa hai khu vực Parc-Extension và Rosemont–La Petite-Patrie.
Không gian được chia thành nhiều khu: một ngân hàng thực phẩm chứa đầy sản phẩm tươi, túi mì ống và các mặt hàng thức ăn khác, một khu chứa đầy thú nhồi bông và một khu để mọi người đặt các túi quà.
Việc thay đổi địa điểm có những thuận lợi và bất tiện. Địa điểm mới có không gian rộng rãi hơn cho ngân hàng thực phẩm và quần áo.
Về mặt bất lợi, Ann St. Arnaud, giám đốc truyền thông của tổ chức cho biết: “Khi chúng tôi chuyển từ Baron Byng đến đây, chúng tôi đã mất phòng tập thể dục, phòng huấn luyện, và tất cả mọi thứ”.
Ann nói: “Chúng tôi không thể phát triển bất cứ điều gì mới, vì vậy chúng tôi đành chịu mắc kẹt trong tình huống này trong vài năm tới”.
Dọn khỏi Baron Byng cũng giảm không gian cho việc lưu trữ các khoản quyên góp lớn hơn như xe đạp và đồ nội thất nhỏ. Ngược lại, Sun Youth đã nhận được một mảnh đất để trồng rau quả riêng cho họ tại khuôn viên trường Đại học Montréal gần đó.
Hợp đồng thuê địa điểm ở Parc Avenue vẫn còn vài năm nữa, nhưng Sun Youth đã bắt đầu tìm kiếm một địa điểm cố định lâu dài, nơi mọi dịch vụ có thể cùng nằm dưới một mái nhà.
Giám đốc quản lý tài sản của Sun Youth, Ernest Rosa cho biết, mục tiêu là tìm một vị trí trung tâm và có thể tiếp xúc gần gũi với cộng đồng.
Sun Youth cho rằng bất động sản ở khu Plateau là đắt đỏ và ít có sẵn chỗ trống. Tuy nhiên, việc sở hữu một nơi mà Sun Youth có thể gọi là nhà là giấc mơ của hai vị đồng sáng lập của nhóm, Earl De La Perralle và Sid Stevens.
Rosa nói: “Mục tiêu là cố gắng tìm ra thứ gì đó có thể biến thành thứ chúng ta cần. Chúng ta cần một tòa nhà có phòng tập thể dục. Chúng ta cần một tòa nhà có thể chứa xe vận tải để giao hàng.
Nếu có thể biến đổi, chúng tôi biến nó thành thứ chúng tôi cần và điều đó thực sự quan trọng đối với chúng tôi.”
Thao Nguyễn (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email