Súng đạn Nga so sánh với vũ khí của Mỹ

Kherson, Ukraine: Theo tin của báo Daily Mail phổ biến trong hôm thứ hai ngày 11 tháng 7, thì quân lực Ukraine đã dùng loại hỏa tiễn HIMARS vừa được Hoa Kỳ viện trợ, để bắn vào căn cứ không quân Chormobaivka, nơi có bộ tư lệnh hành quân của quân Nga ở Ukraine.
Cũng theo tin của báo Daily Mail thì có 12 sĩ quan Nga tử trận trong cuộc pháo kích này và trong đó dường như có 1 viên tướng và 1 đại tá.
Những vũ khí tối tân mà Hoa Kỳ vừa chuyển giao cho quân lực Ukraine đã được đưa vào chiến trường và xem ra rất hiệu nghiệm và chính xác.
Với những loại vũ khí tối tân mới như dàn phóng HIMARS, súng đại bác M777.. đã giúp quân Ukraine lấy lại những quân bình về lực lượng.
Theo bộ quốc phòng Ukraine thì quân lực Ukraine đang chuẩn bị chiếm lại Kherson với những loại vũ khí vừa được Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh trợ giúp.
Một trong những loại vũ khí nặng mà quân lực Hoa Kỳ vừa chuyển giao cho Ukraine là súng đại bác M777: loại súng đại bác này có thể bắn đến mục tiêu cách 30 cây số và rất chính xác, chứ không như loại đại bác cũ mà quân Nga hiện xài.
Khi bắt đầu cuộc chiến, quân lực Ukraine có khoảng 1,800 khẩu đại bác loại 2S3 của Nga, trước khi liên bang Sô Viết bị giải thể.
Với 1,800 khẩu đại bác cũ này, quân lực Ukraine đã gây tổn thất nặng nề cho quân xâm lăng.
Nhưng sau nhiều tháng giao tranh, quân lực Ukraine đã cạn nguồn đạn dược cho loại đại bác này.
Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh đã chuyển giao cho quân lực Ukraine 126 khẩu đại bác M777 và hàng ngàn quả đạn .
Loại đại bác 2S3 của quân Nga chỉ bắn xa tối đa 25 cây số, cồng kềnh và bắn loại đạn 152 ly, trong khi loại M777 bắn xa 30 cây số và bắn bằng loại đạn 155 ly, chính xác hơn nhất là khi có sự điều động của những máy bay không người lái.
Với những loại vũ khí tối tân hơn, quân lực Ulkraine có thể cầm chân và có thể đánh bại được quân xâm lăng trong những tháng sắp tới đây?

Nhận báo giá qua email