Sườn Nấu Chua Cay

Những món ăn từ sườn luôn mang một sức quyến rũ và sự thu hút khó cưỡng với tất cả mọi người. Bên cạnh đó hương vị chua cay bao giờ cũng dễ ăn và dễ mang lại sự hài lòng nhất. Hôm nay xin giới thiệu một công thức kết hợp cả hai yếu tố trên là Sườn nấu chua cay, với những miếng thịt sườn được hầm mềm cùng nước dùng chua cay thơm lừng kiểu Thái bảo đãm sẽ là món ăn bắt cơm.

Nguyên liệu:

500 gram sườn heo

5 nhánh ngò rí

5 tép tỏi

10 lát riềng

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh hạt nêm

2 muỗng canh đường

5 củ hành tím

5-10 trái ớt tùy thích

5 lá chanh

8 lá ngò gai

2 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

500gr sườn heo chặt khúc vừa ăn, cắt bỏ bớt mỡ thừa, rửa sạch với nước muối. Sườn heo trụng sơ nước sôi vừa tái mặt thịt, cho ra rổ sã nước lạnh để ráo. Bắc nồi nước với 1 lít nước chờ nước sôi cho thịt vào, hớt bỏ bọt bẩn. Thêm vào nồi 5 gốc ngò rí, 5 lát riềng, 5 tép tỏi, nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, khuấy đều cho gia vị hòa tan. Hạ nhỏ lửa hầm sườn 30 phút. Vớt sườn ra để riêng, lược bỏ phần xác chỉ để lại nước hầm.

Bắc lại một chiếc nồi mới, cho chút xíu dầu ăn, cho 5 lát riềng, 5 trái ớt đỏ và 5 củ hành tím cắt lát mỏng vào khìa cho thơm, sau đó đổ nước hầm vào đun sôi.

Khi nước sôi cho thêm 5 lá chanh vò hơi nát, cho vào ½ chổ ngò gai cắt khúc ngắn, chừa lại ½. Tiếp đó bạn cho luôn sườn heo đã hầm vào. Nấu khoảng 10 phút cho nước sôi lại thì cho 5 trái ớt đỏ, thêm phần ngò gai còn lại vào rồi tắt bếp.

Để cho món sườn bớt nóng thì bạn cho vào nồi 2 muỗng canh nước chanh, khuấy đều. Múc sườn ra tô, đổ nước hầm chua cay lên trên và dọn lên mâm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Những miếng thịt sườn được hầm mềm kết hợp cùng nước dùng chua cay thơm lừng kiểu Thái bảo đãm sẽ là món ăn bắt cơm.

Nhận báo giá qua email