Surrey tăng cường an toàn cho người đi bộ

Chính quyền thành phố Surrey, B.C. xác nhận khoảng 1 năm nay đã và đang thử nghiệm một công nghệ mới gọi là Leading Pedestrian Intervals (PDI), để làm cho hàng chục giao lộ nguy hiểm trong thành phố trở nên an toàn hơn cho những người đi bộ.
Cụ thể, tại khoảng 70 giao lộ ở Surrey, khi người đi bộ có tín hiệu đèn cho phép đi (walk signal) thì họ sẽ được cho một khoảng thời gian “lợi thế” gọi là …“lợi thế ưu tiên đi trước 7 giây” (7-second head start) để băng qua đường trong lúc đèn vẫn đỏ đối với những người lái xe.
Theo bà Shabnem Afzal, giám đốc chịu trách nhiệm an toàn đường sá của Surrey, điều này cho phép những người đi bộ được “thiết lập quyền ưu tiên” của mình trong một lối đi bộ băng qua đường, với mục đích là tránh những va chạm giữa xe và người đi bộ bằng cách…”cho người đi bộ đi sâu vào trong crosswalk đủ xa để dễ được những người lái xe nhìn thấy hơn”. Surrey thường thực hiện quyền ưu tiên này quanh các giao lộ hình chữ T (T-intersections), những nơi có thể xảy ra tình trạng…”xung đột giữa xe và người đi bộ”.
Cũng theo lời bà Afzal, đơn giản bằng cách trì hoãn tính hiệu đèn quẹo trái, quẹo phải cho những người lái xe, các tai nạn xảy ra cho người đi bộ sẽ giảm.
Cần biết, theo các dữ liệu từ công ty bảo hiểm xe hơi của tỉnh bang B.C. (ICBC), Surrey là thành phố có 4 trong số những giao lộ nguy hiểm nhất cho người đi bộ. Nhiều thành phố khác ở Metro Vancouver hiện cũng đang thực hiện LPI, nhưng Surrey phải thực hiện nhiều hơn vì có nhiều giao lộ nguy hiểm hơn bất kỳ thành phố nào khác trong vùng này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email