Tặng ảnh khỏa thân gây quỹ yểm trợ chữa cháy rừng Úc

Người mẫu Kaylen Ward

Người mẫu Kaylen Ward tuyên bố sẽ gửi một ảnh khỏa thân của mình cho bất kỳ ai quyên góp ít nhất 10 Mỹ kim để giúp công tác chữa cháy rừng tại Úc.
Kaylen Ward, người mẫu ở thành phố Los Angeles, Mỹ, bắt đầu chiến dịch trên sau khi nhìn thấy những hình ảnh về thảm họa cháy rừng ở Úc.
Cô cho biết: “Các vụ cháy ở Úc đang ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn, cả một lục địa, và không nhiều người thảo luận vấn đề này ở tầm quốc tế, điều đó thực sự khiến tôi quan tâm. Từng có những người mua ảnh khỏa thân của tôi, vì thế tôi đề nghị tất cả những người theo dõi mình trên mạng xã hội hãy dùng số tiền đó vào một việc tốt”.
Ward thông báo với hàng ngàn người ái mộ trên Instagram và Twitter rằng cô sẽ gửi ảnh khỏa thân cho bất kỳ ai quyên ít 10 Mỹ kim cho một trong những quỹ từ thiện và sở cứu hỏa ở Úc. Chỉ trong vài phút, nữ người mẫu đạt được kết quả vượt quá mong đợi. Thông báo của cô đã được chia sẻ hơn 40.000 lần và hộp tin nhắn của Ward bị tràn ngập. Một người thậm chí đóng góp tới 5.000 Mỹ kim.
Để tránh những người gian lận, Ward đã thuê 4 người giúp cô lọc hàng ngàn tin nhắn, xác nhận các khoản quyên góp và gửi ảnh lại cho họ. Chỉ sau 24 giờ, Ward ước tính chiến dịch của cô đã giúp quyên hơn 500.000 Mỹ kim để chữa cháy rừng Úc và và đổi tên trên Twitter thành “Nhà từ thiện Khỏa thân”.
Người mẫu Mỹ cho hay cô đồng cảm với những người đang gánh chịu ảnh hưởng của cháy rừng ở Úc bởi mùa hè năm ngoái, gia đình cô cũng từng phải di tản khỏi đám cháy rừng Carr ở California. Đám cháy Carr hoành hành trên diện tích hơn 800km2 và khiến 8 người thiệt mạng.
Gia đình Ward đã phải sống tạm trên một con thuyền. Khi họ quay về, ngôi nhà của gia đình may mắn không bị lửa thiêu rụi, nhưng nhiều hàng xóm của cô bị mất nhà cửa do hỏa hoạn.
Thông tin về chiến dịch của Ward lan trên Instagram và khiến trang cá nhân của cô bị khóa vì đăng nội dung nhạy cảm. Nhiều tài khoản mạo danh Ward đua nhau mọc lên.
Jenna Lee, một người mẫu Mỹ khác có 765.000 người theo dõi trên Instagram và 30.000 người ái mộ trên Twitter, cũng bắt chước Ward và tuyên bố sẽ tặng ảnh khỏa thân cho ai góp 10 Mỹ kim để chữa cháy rừng ở Úc. Cô đã nhận được 500 tin nhắn và đang kiểm đếm số tiền quyên được.
T.L (Theo Sputnik)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email