Tái ngộ cựu Tổng trưởng Quốc phòng Jason Kenney

Gần 500 thành viên đảng Bảo Thủ Ontario đã tham dự trong đại hội “Ontario PC leadership convention” được tổ chức hôm thứ bảy 10/03 tại khách sạn Hilton, 8500 Warden Ave, Markham. Hiện diện trong buổi công bố kết quả bình chọn tân lãnh tụ đảng P.C Ontario có 4 ứng cử viên: Doug Ford, Tanya Granic Allen, Caroline Mulroney, Christine Elliott, các cổ động viên, dân biểu tỉnh bang thuộc đảng PC, ứng cử viên tranh cử chức vụ dân biểu tỉnh bang trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 07/06.
Chỉ có ứng cử viên MPP Phạm Ngọc Cương, là người Việt duy nhất trong số các thành viên đảng Bảo Thủ có mặt tại đại hội này.
Gía vé cho những người tham dự không phải là thành viên đảng Bảo Thủ là $499 CAD.
Dịp này, phóng viên VIETV và Thời Báo đã tái ngộ với ân nhân của người Việt tỵ nạn Cộng sản lưu lạc ở Phi Luật Tân và Thái Lan, cựu Tổng trưởng Di trú, Cựu Tổng trưởng Quốc phòng, ông Jason Kenney.
Cựu Tổng trưởng Jason Kenney, thủ lãnh đảng Bảo Thủ tỉnh bang Alberta, là thuyết trình viên chính của đại hội.
“Tôi đến đây để cổ võ cho sự đoàn kết của đảng P.C sau cuộc bình chọn tân thủ lãnh hôm nay. Canada cần có một tỉnh bang Ontario thịnh vượng và vững mạnh về kinh tế. Tôi tin rằng tân chánh quyền tỉnh bang cần phải giảm thuế, giảm giá sinh hoạt, điều chỉnh nề kinh tế trở lại đúng hướng…” , thủ lãnh PC tỉnh bang Alberta, Jason Kenney, nói.
Cựu Tổng trưởng Jason Kenney cũng ghi nhận sự cần cù làm việc của Cộng đồng người Việt ở Ontario và Alberta.
Lúc 8 giờ tối, đại hội bế mạc nhưng vẫn chưa có kết quả bầu cử và sau 7 tiếng đình trệ, ban chấp hành đảng PC Onatrio đã phổ biến thông cáo xác nhận cựu nghị viên Doug Ford là tân lãnh tụ đảng Bảo Thủ tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email