Tài sản của chủ nhân công ty Tesla gia tăng thêm 36 tỷ Mỹ kim trong vòng 1 ngày

New York: Giá cổ phiếu của công ty Tesla trên thị trường chứng khoán New York trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 10, đã gia tăng $115 và ở mức $1,024 Mỹ kim một cổ phiếu.
Nhờ thế trị giá của công ty Tesla này đã lần đầu tiên vượt qua con số 1 ngàn tỷ Mỹ kim.
Giá cổ phiếu của công ty làm xe hơi điện Tesla gia tăng là vì theo những tin tức vừa loan báo, công ty cho mướn xe Hertz sẽ mua thêm 100 ngàn xe điện trong năm nay và năm 2022.
Tưởng cũng nên nói thêm là trong thời đại dịch, công ty cho mướn xe Hertz đã khai phá sản và khiến cho các nhà đầu tư, những người cho công ty này mượn tiền trắng tay.
Với giá cổ phiếu gia tăng, công ty Tesla đã vào trong nhóm các đại công ty Hoa Kỳ có trị giá trên 1 ngàn tỷ Mỹ kim là các công ty Apple, Microsoft và Amazon.
Tuy giá cổ phiếu của công ty Tesla gia tăng lên đến 1,024 Mỹ kim, các chuyên gia tài chánh của công ty Morgan Stanley đã tiên đoán là giá cổ phiếu của công ty này sẽ còn lên đến $1,200 một cổ phiếu?
Tưởng cũng nên nói thêm là giá cổ phiếu của công ty Tesla vào ngày đầu năm nay n chỉ ở mức $826 và gia tăng lên tới $900 một cổ phiếu vào ngày thứ sáu 22 tháng 10, trước khi tăng vọt lên trên $1,000 vào ngày thứ hai 25 tháng 10.
Nhờ sự gia tăng của giá cổ phiếu, tài sản của nhà tỷ phú Elon Musk, chủ tịch điều hành công ty Tesla đã gia tăng thêm 36 tỷ Mỹ kim trong có 1 ngày!