Tài sản Kanye West đạt 6,6 tỉ Mỹ kim

Tài sản của ca sĩ Kanye West đạt mốc 6,6 tỉ Mỹ kim, tăng khoảng sáu lần so với thống kê của tạp chí Forbes hồi tháng 4 năm ngoái.

Theo Bloomberg, ngày 17/3 Kanye West mới ký hợp đồng trị giá khoảng 970 triệu Mỹ kim với công ty thời trang Gap, dự trù tung bộ sưu tập mới vào mùa hè. Rapper sẽ thiết kế, sản xuất các sản phẩm quần áo cho cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em. West cũng sẽ phát hành các sản phẩm sneaker với Gap sau khi kết thúc hợp đồng với Adidas vào năm 2026.

Sau bản hợp đồng, ngân hàng UBS tại Thụy Sĩ định giá thương hiệu thời trang Yeezy của Kanye West khoảng từ 3,2 tỉ đến 4,7 tỉ Mỹ kim. Bên cạnh đó, Kanye West sở hữu 122 triệu Mỹ kim tiền mặt và trái phiếu. Các sản phẩm âm nhạc của West trị giá khoảng 110 triệu Mỹ kim. Kanye West cũng làm chủ nhiều tài sản khác với tổng trị giá khoảng 1,7 tỉ Mỹ kim, trong đó gồm cả cổ phần SKIMS, thương hiệu thời trang của Kim Kardashian. West và Kim vừa đệ đơn ly dị hồi tháng 2.

Tháng 4/2020, Forbes công nhận Kanye West trở thành tỉ phú với khối tài sản khoảng hơn 1 tỉ Mỹ kim, vượt Jay-Z trở thành rapper giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, anh nhiều lần khẳng định tài sản của mình nhiều hơn so với số liệu của Forbes. Trong talk show với Nick Cannon cuối năm ngoái, West quả quyết sẽ đạt mốc 5,5 tỉ Mỹ kim sau khi hoàn thành thương vụ với Gap.

Kanye West sinh năm 1977 tại thành phố Atlanta, Mỹ. Anh bắt đầu ca hát từ năm 1996 và trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất thế kỷ 21, bán được hơn 140 triệu bản thu.

Kanye West hẹn hò Kim Kardashian từ tháng 4/2012 và kết hôn hai năm sau đó. Tài sản của hai người tăng nhanh chóng sau lễ cưới. Năm 2014, Kanye West chỉ sở hữu khoảng 100 triệu Mỹ kim. Kim Kardashian nâng tổng số tài sản từ 30 triệu Mỹ kim lên khoảng 900 triệu trong bảy năm qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email