Tài sản ông chủ Amazon vượt 100 tỉ đô nhờ Black Friday

Tỉ phú Jeff Bezos

Theo hãng tin Bloomberg, mua sắm trong ngày Black Friday đã đẩy giá cổ phiếu Amazon lên mức kỷ lục, đưa tổng tài sản ròng của tỉ phú Jeff Bezos, giám đốc điều hành của Amazon vượt con số 100 tỉ Mỹ kim.
Theo thông tin cập nhật tới ngày 14/11, ông Bezos sở hữu 78,9 triệu cổ phần của Amazon. Căn cứ mức giá cổ phiếu Amazon đạt 1.186 Mỹ kim khi thị trường đóng cửa ngày 24/11, chỉ riêng số cổ phiếu này đã mang lại cho ông chủ Amazon hơn 93,5 tỉ Mỹ.
Amazon không phải lĩnh vực kinh doanh duy nhất của ông Bezos. Tỉ phú này còn nắm trong tay báo The Washington Post và công ty vũ trụ Blue Origin.
Mặc dù không dễ để định giá giá trị của các công ty này, nhưng tạp chí Forbes trước ngày Black Friday từng ước tính tổng tài sản ròng của ông Bezos là 99,6 tỉ Mỹ kim. Ngày bán đại hạ giá hôm thứ Sáu đã đưa giá cổ phiếu của Amazon lên con số kỷ lục và bơm thêm 1,7 tỉ Mỹ kim vào tài sản của Bezos.
Như vậy ông chủ Amazon đang là người giàu nhất thế giới, tỉ phú đầu tiên có tài sản hơn 1 tỉ Mỹ kim. Đứng vị trí thứ hai là Bill Gates (88,9 tỉ) và thứ ba là Warren Buffett (78,9 tỉ).
Trang Business Insider dẫn báo cáo mới của công ty GBH Insights, trùm bán lẻ trực tuyến Amazon đã giành được từ 45-50% tổng doanh số bán hàng trên mạng trong ngày Black Friday.
Cùng với số liệu của GBH Insights, các hãng phân tích thị trường khác cho thấy doanh số bán hàng của Amazon đã vượt hơn 1 tỉ Mỹ kim trong 24 giờ.
Theo CNET, tính chung, doanh thu bán hàng trực tuyến Black Friday năm nay đạt 5,03 tỉ Mỹ kim, tăng 16,9% so với 4,3 tỉ Mỹ kim cùng thời gian năm ngoái.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email