Tại sao có quá nhiều trẻ em bị cúm ở Canada

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ sáu ngày 16 tháng 12, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario cho biết là mùa cúm ở tỉnh bang Ontario đã lên đến đỉnh và đang trên đà đi xuống.
Bác sĩ Moore cũng cho biết là dịch bệnh nhiễm đường hô hấp RSV cũng có những dấu hiệu sút giảm.
Trong mùa cúm năm nay số trẻ em bị nhiễm cúm ở Canada đã tăng vọt, khiến cho phòng cấp cứu các bệnh viện nhi đồng đã không còn đủ chỗ cho các bệnh nhân.
Loại virút cúm lan tràn nhiều nhất ở Canada trong mùa cúm năm nay là loại vi rút H3N2.
Theo bác sĩ Allison McGeer của bệnh viện Sinai ở thành phố Toronto thì loại vi rút H3N2 gây những bệnh cúm nặng nhất là cho những người lớn tuổi, vì chúng biến chuyển rất nhanh, khiến hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể không sản xuất kịp những phương cách kháng cự lại loài vi rút.
Cũng theo bác sĩ McGeer thì trong hai năm trong thời đại dịch covid, người ta có những biện pháp phòng ngừa covid như đeo khẩu trang, giúp ngăn chận luôn những loài vi rút gây bệnh cúm.
Năm nay không còn những biện pháp phòng ngừa covid, khiến cho số trẻ em dưới 5 tuổi bị cúm nhiều là vì cơ thể của các em này vì không bị cúm trong hai năm qua, đã không có những miễn nhiễm chống lại vi rút bệnh cúm.
Đó cũng là lý do mà các chuyên gia y tế khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đem con đi chủng ngừa cúm càng sớm càng tốt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email