Tại sao những người ở tuổi thiên niên kỷ lại buồn rầu và nghèo khổ?

Mới đây trên chương trình CBS Marketwatch có một bài nhận định cho là những người trẻ ở tuổi thiên niên kỷ (millennials), những người sinh từ năm 1981 cho đến 1996 ( 23 tuổi cho đến 38 tuổi) là những người không có hạnh phúc và nghèo khổ.
Một trong những nguyên do khiến cho những người này không hạnh phúc và không giàu có là vì họ quá bận rộn vào mạng truyền thông.
Theo những thống kê thì những người trẻ ở tuổi 25 cho đến 34 tuổi đã bỏ ra trung bình 141 phút một ngày vào mạng internet.
Các bình luận gia cho là việc bỏ quá nhiều thì giờ vào mạng internet đã khiến cho những người trẻ thiệt hại không những về tài chánh, mà còn về sức khỏe tâm thần.
Theo các thống kê thì 53 phần trăm những người ở tuổi thiên niên kỷ đã thú nhận là họ mua những món đồ,có thể không cần thiết, nhưng được quảng cáo trên mạng internet.
Việc mua những món đồ này một phần cũng vì sự cạnh tranh của những người trẻ: thấy người ta có đeo một cái đồng hồ hiệu Apple, thì mình cũng phải mua cho bằng được cho dù không có tiền.
Những người trẻ tuổi cũng không có khả năng mua nhà như bậc cha mẹ của họ, khi giá nhà ở các thành phố, nhất là ở các thành phố lớn đã gia tăng quá cao.
Ngoài ra vì họ bỏ quá nhiều thì giờ trên mạng, cũng gây những hậu quả cho cuộc sống tâm thần: họ bỏ 2 hay 3 tiếng đồng hồ giam mình cùng cái máy điện thoại, không giao tiếp với người khác nên dễ bị bệnh tâm thần.