Tại tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đọc diễn văn nói là Covid-19 sẽ biến mất

Hoa Thịnh Đốn: Trong buổi chiều hôm thứ bảy ngày 10 tháng 10, tòa Bạch Ốc đã gửi thư mời khoảng 2 ngàn người đến tham dự buổi diễn thuyết của tổng thống Trump, sau khi các bác sĩ đã bật đèn xanh cho phép tổng thống Trump không phải cách ly.
Thư mời 2 ngàn người, nhưng chỉ có khoảng 400 người đến tham dự theo những ước tính của phòng viên báo Daily Mail.
Tổng thống Trump đã xuất hiện trên bao lơn tòa Bạch Ốc nói chuyện với những người ủng hộ ông đứng ở bên dưới trong vườn hồng.
Bài diễn văn của tổng thống Trump chỉ kéo dài có 15 phút, thay như dự tính là 30 phút.
Trong bài diễn văn, tổng thống Trump đã lên tiếng đả kích người đối thủ của ông và gọi ông Joe Biden là ” sleepy Joe”. Ông cũng nói là ông cảm thấy khỏe khoắn, được chữa lành bệnh nhờ dùng kháng thể của công ty dược phẩm Regeneron. Ông cũng nói là con vi rút này sẽ “biến mất” trong những ngày sắp tới?
Trong số những người đến vường hồng, có một số những người da đen thuộc nhóm bà Candace Owen gọi là nhóm Blexit là những người ủng hộ Trump.
Vì thế trong bài diễn văn, tổng thống Trump đã nói là ông là tổng thống Mỹ đã làm được rất nhiều việc giúp đỡ cho những người Mỹ da đen trên toàn nước Mỹ.
Sau bài diễn văn, tổng thống Trump dự trù sẽ lên đường tranh cử, đến tiểu bang Florida và các tiểu bang khác trong những ngày sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email