Tài tử Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

Tài tử Kirk Douglas

Nam tài tử gạo cội người Mỹ Kirk Douglas, một trong những diễn viên thuộc thế hệ vàng của Hollywood, cha của tài tử Michael Douglas, vừa qua đời ở tuổi 103.
Tài tử Michael Douglas nói trong một thông báo gửi tới tạp chí People và trên trang Facebook của ông ngày 5/2: “Tôi và các anh em đau buồn thông báo rằng cha chúng tôi, ông Kirk Douglas, đã rời bỏ chúng tôi ngày hôm nay ở tuổi 103”.
Michael Douglas viết tiếp: “Với thế giới, ông là một huyền thoại, diễn viên của các phim của kỷ nguyên vàng, đã sống rất tốt trong những năm tháng hoàng kim của ông ấy, một con người nhân đạo, sống có trách nhiệm với công lý và những gì ông ấy tin tưởng, và đã tạo ra tiêu chuẩn cho tất cả chúng ta noi theo”.
“Tuy nhiên, đối với tôi và các anh em Joel và Peter, ông đơn giản là một người cha; đối với Catherine thì ông ấy là một người cha chồng tuyệt vời, với các cháu – là một người ông đáng yêu, và với vợ Anne của ông – là một người chồng tuyệt vời”.
Sự nghiệp diễn xuất của huyền thoại Kirk Douglas kéo dài suốt 7 thập kỷ với hơn 90 cuốn phim trong đó có những tác phẩm nổi tiếng như Gunfight at the OK Corral (1957 với Burt Lancaster), The Vikings (1958 với Tony Curtis), Spartacus (1960 với Tony Curtis)… Đây là những phim đã biến ông trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất thập niên 1950 và 1960 của Hollywood.
Từng bị đột quỵ năm 1996 ở tuổi 80 khiến cho Kirk Douglas bị tổn thương dây thần kinh, bị chậm nói và từng tính đến chuyện tự tử. Dù vậy, ông vẫn biểu lộ tinh thần thép khi tham dự lễ trao giải Oscar để nhận giải Thành tựu trọn đời chỉ hai tuần sau đó. Ngoài ra ông cũng tiếp tục nhận những vai diễn nhỏ trong những năm tiếp theo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email