Tài tử Canada giết mẹ nói lời cuối tại tòa: “Tôi xin lỗi”

Nam tài tử người Canada Ryan Grantham cho biết mẹ anh là một người chu đáo và giàu lòng trắc ẩn, người không làm gì để phải chịu đựng những gì anh đã làm với bà.

Nam tài tử 24 tuổi đọc bản tuyên bố bằng giọng rõ ràng và đầy cảm xúc tại Tòa án Tối cao ở B.C. vào ngày thứ ba và là ngày cuối cùng của phiên xét xử tuyên án về tội sát nhân cấp hai, giết bà Barbara Waite. 

Grantham nói: “Tôi không thể giải thích hay biện minh cho hành động của mình. Tôi đau lòng khi nghĩ về việc mình đã lãng phí cuộc đời mình một cách tồi tệ như thế nào”.

Anh nói: “Đối mặt với một điều gì đó quá khủng khiếp, việc nói lời xin lỗi dường như vô nghĩa. Nhưng từ trong thâm tâm, tôi xin lỗi”…

Grantham đã bắn bà Waite vào sau đầu khi bà đang chơi piano trong ngôi nhà của họ vào ngày 31/3/2020. Ngày hôm sau, anh ta chất lên xe của mình với súng ống, đạn dược, 12 chai xăng Molotov và bản đồ tới Rideau Cottage ở Ottawa, với ý niệm lái xe đến đó để giết Thủ tướng Justin Trudeau.

Trong phiên điều trần, tòa án đã nghe những chi tiết về vụ giết người. Grantham, một tay súng có kinh nghiệm và chủ sở hữu súng, đã diễn lại vụ án mạng vào những ngày trước đó, đi tới phía sau bà Waite với một khẩu súng trường cỡ 22, chĩa vào bà ấy, nhưng dừng lại không bóp cò.

Vào ngày xảy ra án mạng, anh ta đã nạp và tháo đạn khỏi khẩu súng nhiều lần, sau đó ngồi trên bậc thềm nhà gần 15 phút để xem xét việc phải làm, trước khi tiếp tục giết mẹ mình.

Một đoạn video dài 4 phút do Grantham quay bằng camera GoPro sau đó đã được trình chiếu trước tòa. Trong đó, Grantham thú tội và cho xem thi thể của mẹ mình.

Ngày hôm sau, sau khi đậy thi thể bằng một tấm khăn trải giường và sắp xếp những ngọn nến thắp sáng xung quanh, anh lên đường đến Ottawa. Anh ta đã đi đến tận Hope, B.C., nơi anh ta quay lại giữa những suy nghĩ thay vì giết người tại Đại học Simon Fraser – nơi anh ta theo học – Cầu Lions Gate, hoặc các địa điểm khác. Cuối cùng Grantham đã tự nộp mình cho cảnh sát.

Grantham đóng phim điện ảnh và truyền hình từ năm 9 tuổi. Anh đã xuất hiện trong các loạt phim truyền hình bao gồm Riverdale, Supernatural và iZombie. Về phim điện ảnh Grantham đã góp mặt trong “Diary of a Wimpy Kid” và “The Imaginarium of Doctor Parnassus”.

CBC

Nhận báo giá qua email