Tài tử điện ảnh Kiều Chinh được trao giải thưởng ” Thành Tựu Trọn Đời”.

Los Angeles: Trong cuộc Liên Hoan Điện ảnh Á châu Thế giới (AWFF) tổ chức tại Los Angeles vào chiều tối thứ Hai 15 tháng 3 vừa qua, nữ tài tử điện ảnh Kiều Chinh đã được trao giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời.
Theo bản tin của đài VOA thì trong lời giới thiệu trong buổi lễ trao giải , Kiều Chinh được mô tả là ‘nữ tài tử huyền thoại của Việt Nam’, đã đóng góp rất nhiều cho nghệ thuật thứ 7 trong suốt 60 năm hoạt động, và là người được vinh danh không những vì tài năng diễn xuất, mà còn vì nhân cách và các hoạt động từ thiện của bà.
Người mời Kiều Chinh lên nhận Giải Thành Tựu Trọn Đời Snow Leopard AWFF, là nữ diễn viên Ming-Na Wen, người từng đóng vai con gái của Kiều Chinh trong phim Joy Luck Club.
Cô Ming-Na Wen nói:
“Giải Thành tựu Suốt Đời Snow Leopard năm nay được trao cho một nữ tài tử huyền thoại. Bà là một phụ nữ lịch lãm, sang cả, tài hoa, đã đạt nhiều thành tựu đáng nể ở Hollywood… Bà là một trong những nữ diễn viên Á châu đầu tiên chen chân được vào Hollywood, lót đường cho các tài tử Á châu khác tiến vào kinh đô điện ảnh của thế giới. Cho tới bây giờ, bà tiếp tục là một tấm gương và là nguồn cảm hứng cho các thế hệ đến sau.”
Kiều Chinh đã nhiều lần được vinh danh cho các hoạt động điện ảnh và các hoạt động từ thiện.
Năm 1996, Kiều Chinh được trao giải Emmy cho phim tài liệu “Kieu Chinh: A Journey Home” của đạo diễn Patrick Perez.
Năm 2003, Kiều Chinh được trao giải Thành tựu Suốt đời – Lifetime Achievement Award.
Cũng trong năm 2003, Kiều Chinh được trao giải Diễn xuất Đặc biệt tại Liên hoan phim Phụ nữ ở Torino, Ý.
Ngoài giải đầu tiên cho văn học nghệ thuật của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa năm 1969, Kiều Chinh đã nhận được gần 100 giải thưởng điện ảnh, Việt Nam và quốc tế.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email