Tài tử ‘Tiếu ngạo giang hồ’ rời TVB vì lương thấp

Lưu Giang, tài tử đóng vai Hướng Vấn Thiên trong “Tiếu ngạo giang hồ”, cho biết ông rời đài TVB sau 37 năm vì thu nhập không đủ chi phí sinh hoạt.
Trên HK01, Lưu Giang cho biết vẫn hứng thú đóng phim nhưng buộc rời đài từ ngày 15/1. Ở tuổi ngoài 70, ông thường làm việc đến nửa đêm, rạng sáng, thậm chí có hôm buổi sáng mới quay phim xong, phải tự lái xe về trong trạng thái lờ đờ. Tài tử nói: “Nếu công ty điều xe đưa đón, dù giảm lương tôi còn có thể chấp nhận. Nhưng bây giờ tiền lương còn không đủ nuôi xe, làm sao tiếp tục làm việc”.
Ông chia sẻ làm việc cho TVB 37 năm, đài này từng cho ông cuộc sống ổn định và đối xử tốt với ông. Lưu Giang tâm sự: “Bây giờ có lẽ đài thay đổi, hoặc có thể họ cảm thấy chúng tôi không còn quan trọng”. Tài tử luyến tiếc khi rời công ty, mất ngủ mấy đêm vì buồn. Hôm 15/1, ông một mình tới văn phòng thu dọn đồ đạc.
Sự kiện cuối cùng của TVB ông tham dự là lễ trao giải phim thường niên của đài, hôm 12/1. Lưu Giang được đề cử ‘Nam diễn viên phụ xuất sắc’ nhưng không đoạt giải.
Lưu Giang sinh năm 1946, xuất hiện trong khoảng 300 phim Hong Kong. Ông đóng nhiều phim kinh điển của TVB như Anh hùng xạ điêu 1983, Lộc Đỉnh Ký 1984, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986, Cái thế hào hiệp, Đại thời đại, Thần điêu đại hiệp 1995, Tiếu ngạo giang hồ 1996 (vai Hướng Vấn Thiên), 30 ngày điều tra… Những năm gần đây ông đóng Thập nhị truyền thuyết, Đồng minh, Tài thần giá đáo… Lưu Giang kết hôn năm 1973, có một con trai.
Từ cuối năm 2019, TVB cắt giảm hàng trăm nhân sự, nhiều gương mặt nổi trội rời khỏi đài. Hôm 16/1, Điền Tâm Ni – diễn viên đóng chính nhiều phim ăn khách của TVB – cho biết không tiếp tục ký hợp đồng với đài, tìm hướng đi mới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email