Tài xế xe buýt giúp một sản phụ sinh con

Đó là trường hợp đã xảy ra cho một tài xế tên là Shawn Coulter ở Lethbridge, Alberta. Ông này lái xe cho công ty xe buýt Red Arrow chỉ mới được hơn 1 tháng. Đứa bé trai sơ sinh là con của một phụ nữ tên là Jen McCallum.
Câu chuyện nói trên xảy ra cách nay vài tuần lễ, trong lúc tài xế Coulter đang chuẩn bị khởi hành ở Lethbridge sau khi đã thả nhiều hành khách xuống xe ở đại học Lethbridge.
Trong lúc cho xe ra khỏi vòng xe cộ để chuẩn bị khởi hành lại, thì có một người đàn ông hét lên từ lối đi giữa hai hàng ghế, hoảng loạn chạy lên phía bên ông Coulter, bảo ông phải dừng xe lại và gọi ngay số 911 bởi vợ ông ta đang mắc đẻ ở ngay đằng sau chiếc xe buýt. Thế là tài xế Coulter đã nhanh chóng tấp xe vô lề đường, đạp thắng mạnh lại, gọi cho dịch vụ khẩn cấp và được cô tổng đài viên 911 hướng dẫn đặt người sản phụ kia nằm ngửa thì ông Coulter nhìn thấy sợ dây nhau và đầu của thằng bé đã lòi ra rồi. Cũng đến lúc đó, cô 911 mới chuyển điện thoại sang cho đội xe cấp cứu. Không bao lâu sau thì các nhân viên cứu cấp, nhân viên cứu hỏa, và lực lượng an ninh từ đại học Lethbridge tất cả đều mới có mặt. Một nhân viên cấp cứu đã lấy được thằng bé ra khá là chuyên nghiệp.
Trong lúc cô sản phụ được đỡ đẻ, tài xế Coulter có yêu cầu các hành khách khác đừng nhìn xuống phía đằng sau xe mà hãy tập trung về phía trước của xe. Ông cũng đã để heat cao hơn vì nghĩ rằng sản phụ kia cần thiết được sinh con trong một môi trường có nhiệt độ ấm áp.
Tài xế Coulter nói ông tự hào vì đã góp phần vào việc thằng bé ra đời. Ông khen nó đẹp trai, và câu đầu tiên ông đã nói với nó là ‘Welcome aboard”.
Thằng bé được cha mẹ đặt tên là Darius Arrow. Arrow là để kỷ niệm nơi nó đã được sinh ra: trong phòng vệ sinh của chiếc xe buýt Red Arrow.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email