Tân gia ba siết chặt hạn chế với khách du lịch Việt Nam

Bộ Y tế Singapore hôm 9/2 cho biết các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với những người hay lui tới, du lịch Việt Nam, đã được thắt chặt vì tình trạng lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp hồi gần đây.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Y tế Singapore cho biết một lực lượng đặc nhiệm liên ngành đang theo sát tình hình COVID-19 trên toàn cầu.

Trước đó, Singapore loan báo du khách đến từ Việt Nam được phép sinh hoạt bình thường và không bị buộc phải cách ly ở nhà nếu kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 khi vừa tới Singapore.

Kể từ 11.59 tối thứ Tư 10/2, các công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ làm việc dài hạn ở Singapore có lịch sử lui tới Việt Nam trong vòng 14 ngày muốn trở về Singapore sẽ phải xét nghiệm PCR khi vừa đặt chân tới Singapore, phải cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà hay tại các trung tâm đặc biệt, đồng thời phải xét nghiệm PCR thêm một lần nữa khi sắp hết thời gian cách ly.

Khách du lịch ngắn hạn có thẻ thông hành đi lại (ATP) có lịch sử du lịch đến Việt Nam trong 14 ngày trước khi đến Singapore sẽ không được phép nhập cảnh.

Tất cả những hành khách không phải là công dân Singapore hoặc thường trú nhân sẽ phải xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi đáp máy bay tới Singapore. Một khi đến nơi, các hành khách này vẫn phải xét nghiệm PCR, thông báo phải cách ly và xét nghiệm thêm một lần nữa khi kết thúc thời gian cách ly.

Du khách đến từ Việt Nam có thể chọn không cách ly tại một trung tâm mà cách ly tại nơi cư trú ở Singapore nếu họ hội đủ hai điều kiện:

– Họ không đến quốc gia hoặc khu vực nào khác kể cả Úc, Brunei, Fiji, Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Sri Lanka, Đài Loan và Thái Lan, trong 14 ngày trước khi nhập cảnh Singapore.

– Họ ở một mình hoặc với các thành viên trong gia đình, những người này cũng phải cách ly tại nhà và có lịch sử đi lại tương tự. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email