Tân Tây Lan đã tìm cách trục xuất tên khủng bố cuồng tín đâm người, nhưng không thành công

Auckland: Theo như những tin tức loan báo trước đây thì một tên khủng bố cuồng tín Hồi giáo, vừa ở tù ra, bị cảnh sát chìm theo dõi 24 tiếng trong 1 ngày, nhưng cũng tìm được cách mưu toan giết người trong 1 siêu thị ở thành phố Auckland, xứ Tân Tây Lan.
Tên khủng bố này tên là Samsudeen đã bị cảnh sát bắn chết, sau khi hắn cướp dao làm bếp trong siêu thị đâm trọng thương 6 người.
Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ bảy 5 tháng 9, bà thủ tướng Jacinda Ardern của Tân Tây Lan nói là xứ này đã tìm cách trục xuất tên khủng bố này từ nhiều năm qua, nhưng đã không thành công, vì những sơ hở của hệ thống luật pháp xứ này: tên khủng bố đã kháng cáo nhiều lần nói là nếu bị trục xuất thì hắn ta sẽ bị giết ở Sri Lanka.
Tên khủng bố Samsudeen năm nay 32 tuổi, đến Tân Tây Lan 10 năm trước với thông hành du học và sau đó hắn xin tỵ nạn lại xứ này, và đã được chính quyền Tân Tây Lan chấp thuận vào năm 2013.
Năm 2016, tên khủng bố này bắt đầu lộ diện bằng những bài viết ủng hộ khủng bố cuồng tín trên Facebook. Cũng trong năm nay, cơ quan an ninh Tân Tây Lan khám phá ra là tên khủng bố này đã dùng những dữ kiện giả mạo để xin tỵ nạn ở Tân Tây Lan.
Vì thế giới chức trong bộ di trú Tân Tây Lan tìm cách trục xuất hắn nhưng không thành công, và xứ này đã phải tiếp tục nuôi hắn cho đến khi bị bắn chết vì mưu toan giết người.

Tin tức khác...