Tân thủ lãnh đảng Tự Do tỉnh bang British Columbia

Vancouver, British Columbia: Trong cuộc tranh chức thủ lãnh đảng Tự Do tỉnh bang British Columbia diễn ra trong ngày thứ bảy 3 tháng hai, ứng cử viên Andrew Wilkinson đã hạ người nữ đối thủ là bà Diane Watts trong vòng bầu thứ năm, để trở thành thủ lãnh của đảng Tự Do tỉnh bang.
Tân thủ lãnh đã được sự ủng hộ của 13 dân biểu đảng Tự Do trong nghị viện tỉnh bang và đã từng giữ nhiều chức vụ trong nội các của chính quyền đảng Tự Do trước đây.
Tân thủ lãnh Andrew Wilkinson, năm nay 60 tuổi, ứng cử viên lớn tuổi nhất trong số các ứng cử viên, là thủ lãnh thứ ba của đảng Tự Do tỉnh bang B.C. trong vòng 25 năm qua, sau các cựu thủ lãnh Gordon Campbell và Christy Clark.
Trong bài diễn văn nhận chức, ông Wilkinson đã lên tiếng cám ơn vợ con cùng các đảng viên đã ủng hộ ông trong suốt thời gian tranh cử.
Ông cũng kêu gọi các đảng viên nên nhớ đến công việc quan trọng của họ trong vòng vài tuần tới, khi sẽ phải đối mặt với các dân biểu của đảng NDP trong khóa họp của nghị viện tỉnh bang sắp diễn ra.
Tân thủ lãnh của đảng Tự Do tỉnh bang B.C. là một người sinh quán ở Úc Đại Lợi, theo gia đình di dân đến Canada từ năm ông mới có 4 tuổi.
Tân thủ lãnh tốt nghiệp y khoa bác sĩ và luật sư trước khi chuyển qua lãnh vực chính trị, và trở thành phó thủ hiến trong chính quyền của thời thủ hiến Gordon Campbell.
Trong vòng 4 vòng đầu của cuộc bầu cử,bà ứng cử viên Watts đã dẫn đầu, nhưng cuối cùng đã thua phiếu ông Wilkinson ở vòng đầu phiếu thứ năm: ông Wilkinson đoạt 53 phần trăm số phiếu, trong khi bà Watts chiếm 46.9 phần trăm số phiếu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email